Huawei công bố Hệ điều hành Harmony OS 2.0 cho smartphone

Chia sẻ
 

Tại Hội nghị các nhà phát triển Huawei 2020, hãng này đã công bố chính thức phiên bản HarmonyOS 2.0

Huawei công bố Hệ điều hành Harmony OS 2.0 cho smartphone  ảnh 1
Ngoài Màn hình thông minh Huawei đã sử dụng HarmonyOS, các thiết bị khác như máy tính bảng và đồng hồ sẽ sử dụng hệ điều hành này.

Theo Huawei, hệ điều hành HarmonyOS 2.0 là hệ điều hành phân tán đầu tiên được xây dựng với kịch bản đầy đủ nhất. Nó cho phép tương tác bằng giọng nói trên nhiều thiết bị, tương tác trên màn hình lớn, nhỏ, UX thích ứng và AI trực quan. Nó sẽ hỗ trợ thêm cho khả năng sáng tạo và trở thành hệ điều hành mạnh mẽ để xây dựng hệ sinh thái. Hiệu năng tìm kiếm cũng được cho là nhanh hơn so với Spotlight trên iOS. HarmonyOS 2.0 tăng cường mức bảo mật và bảo vệ máy cao hơn trong môi trường internet như hiện nay, giúp bảo vệ máy khỏi những cuộc tấn công mạng.

Huawei công bố Hệ điều hành Harmony OS 2.0 cho smartphone  ảnh 2
Huawei công bố Hệ điều hành Harmony OS 2.0 cho smartphone  ảnh 3

Huawei sẽ ra mắt phiên bản HarmonyOS 2.0 Beta cho màn hình lớn, đồng hồ và ô tô. Tuy nhiên, phiên bản di động HarmonyOS 2.0 sẽ chính thức đến tay người dùng vào tháng 12 tới đây. Điện thoại thông minh Huawei sẽ chạy trên hệ điều hành HarmonyOS 2.0 vào năm 2021.

Các nhà phát triển sẽ được tiếp cận bộ SDK để viết app trên smartwatch, thiết bị giải trí xe hơi và TV từ 10/9 này trong khi SDK cho smartphone sẽ có vào tháng 12. Ngoài ra, Huawei còn công bố dự án mã nguồn mở cho HarmonyOS, giống AOSP của Android. Tới tháng 10 năm sau, Harmony OS sẽ là một hệ điều hành mở hoàn toàn.

Trong bài phát biểu của mình, Richard Yu cho biết Huawei đã trao tặng mã nguồn cho Quỹ Nguồn mở của Trung Quốc và công bố lộ trình phát triển mã nguồn mở HarmonyOS: “Từ ngày 10/9, HarmonyOS sẽ là mã nguồn mở cho các thiết bị đầu cuối 128KB – 128MB như màn hình lớn, đồng hồ và ô tô. Vào tháng 4/2021, nó sẽ là mã nguồn mở cho các thiết bị bộ nhớ 128MB – 4GB. Từ sau tháng 10/2021, nó sẽ là mã nguồn mở cho các thiết bị bộ nhớ trên 4GB”.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục