Huawei có thể sẽ tiếp tục được Mỹ gia hạn thêm 6 tháng nữa

Chia sẻ
 
Một báo cáo từ Politico vừa tiết lộ rằng Bộ Thương mại Mỹ dự kiến sẽ ban hành lệnh gia hạn thêm 6 tháng cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei.

Đã sáu tháng kể từ khi Huawei bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại. Sau đó, chính quyền tổng thổng Trump đã tiến hành gia hạn tạm thời đối với công ty này vào hồi tháng 8 và sẽ kết thúc vào ngày 19/11. Mới đây, một báo cáo từ Politico vừa tiết lộ rằng, Bộ Thương mại Mỹ dự kiến sẽ gia hạn thêm 6 tháng cho gã khổng lồ công nghệ này.

Huawei có thể sẽ tiếp tục được Mỹ gia hạn thêm 6 tháng nữa ảnh 1

Lệnh gia hạn này sẽ cho phép Huawei tiếp tục phát triển các thiết bị điện thoại thông minh có sử dụng các công nghệ của Mỹ. Vì vậy, các thiết bị của Huawei có thể tạm “yên ổn” trong vòng sáu tháng nữa. Tuy nhiên, chính phủ Mỹ vẫn chưa chính thức công bố bất cứ điều gì về vấn đề này và có khả năng sẽ công bố ngay trước khi thời hạn gia hạn 3 tháng hiện tại kết thúc.

Ngay cả khi Huawei được phép nới lỏng thương mại trong vòng 6 tháng nữa, có một sự thật sẽ không thay đổi, rằng sẽ không có thiết bị mới nào của hãng được cấp quyền truy cập dịch vụ Google Play. Sê-ri Mate 30 sẽ tiếp tục ra mắt tại thị trường quốc tế mà không có sự hỗ trợ của Google Play và hiện vẫn chưa có bất cứ giải pháp nào cho vấn đề này.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross tuyên bố rằng, chính quyền Washington đã bắt đầu cấp giấy phép cho các công ty Mỹ để có thể giao dịch với Huawei từ vài tuần trước. Tuy nhiên, với cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn đang diễn ra mạnh mẽ thì chưa gì có thể dám chắc về tương lai đầy sóng gió phía trước của Huawei.

Theo Gizmochina

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục