Huawei có thể rao bán Honor?

Chia sẻ
Với lệnh trừng phạt ngày càng được thắt chặt của chính phủ Mỹ, tương lai của Huawei đang ngày càng “ảm đạm”. Hãng smartphone hàng đầu thế giới này có thể sẽ bị văng ra khỏi top 3 ngay trong năm tới, thậm chí tụt xuống vị trí thứ 7 trên toàn cầu. Vì thế, ngay từ lúc này, Huawei có thể sẽ phải cân nhắc nghiêm túc tới giải pháp bán Honor.

 

Huawei có thể rao bán Honor? ảnh 1

Honor là một thương hiệu con của Huawei được thành lập năm 2013 và sớm có những bước thăng tiến mạnh mẽ nhờ vào tiềm lực của Huawei. Thương hiệu này vì thế không mất nhiều thời gian để có được chỗ đứng trên thị trường và cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Ngoài smartphone, Honor đang mở rộng hệ sinh thái của mình với Laptop, smartwatch và cũng gây dựng được tiếng vang nhất định.

Huawei có thể rao bán Honor? ảnh 2

Huawei có thể rao bán Honor? ảnh 3

Nếu có thể tách khỏi Huawei, Honor có thể sẽ trở nên đa dạng hơn với các Model tầm trung và thậm chí là cao cấp nhưng vẫn có mức giá mềm như nhiều thương hiệu con khác của OPPO, Xiaomi…Còn ở thời điểm hiện tại, Honor vẫn chủ yếu dừng lại ở một thương hiệu với các thiết bị “giá rẻ”. Việc trở thành một thương hiệu độc lập sẽ giúp Honor đón nhận được nhiều nguồn lực đầu tư mới, tránh khỏi các lệnh trừng phạt và giúp bảo toàn thương hiệu này cũng như gia tăng cơ hội để phát triển trong thời gian tới khi mà Huawei có lẽ sẽ sụt giảm nghiêm trọng.

Huawei có thể rao bán Honor? ảnh 4

Theo dự báo của các hãng phân tích, trong năm 2021, doanh số smartphone của Huawei có thể giảm nghiêm trọng và khiến cho hãng này tụt xuống vị trí thứ 7, sau cả Oppo, Xiaomi, vivo hay Transsion.

Huawei có thể rao bán Honor? ảnh 5

Vì thế, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cho rằng, việc bán Honor có thể là giải pháp giúp Huawei thoát khỏi những khó khăn từ Mỹ, cũng là cách để bảo toàn Honor. Một giải pháp không mong muốn của Huawei nhưng có thể sẽ tốt cho cả hai.

Theo Gizchina

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục