Huawei có GPU Turbo, Oppo cũng sẵn sàng với Hyper Boost để tăng tốc phần cứng

Chia sẻ
Oppo vừa tiết lộ công nghệ mang tên Hyper Boost để tăng tốc độ phần cứng cho smartphone của mình nhằm đối đầu với GPU Turbo của Huawei.

Huawei có GPU Turbo, Oppo cũng sẵn sàng với Hyper Boost để tăng tốc phần cứng ảnh 1
Sự kiện ngày mai (10/10) của Oppo được cho là ra mắt chiếc K1. Tuy nhiên, hãng vừa tiết lộ thêm sẽ ra mắt công nghệ mới Hyper Boost vào ngày 11/10. Theo dự đoán, Hyper Boost có thể là công nghệ tương tự GPU Turbo của Huawei để tăng tốc độ phần cứng. Đây là công nghệ sẽ giúp những chiếc máy có cấu hình có thể không mạnh mẽ nhưng vẫn đáp ứng đủ nhu cầu hằng ngày, không gây sự khó chịu. Huawei có thể nói là đang thành công với cách làm này.

Huawei có GPU Turbo, Oppo cũng sẵn sàng với Hyper Boost để tăng tốc phần cứng ảnh 2
Hiện tại, chúng ta chỉ có thể đặt ra vào dấu hỏi về Hyper Boost. Thứ nhất, bản cập nhật phần mềm Hyper Boost sẽ giúp "tăng lực" cho mỗi GPU hay bao gồm cả CPU? Oppo có cả smartphone dùng chip của Qualcomm và MediaTek, thì liệu Hyper Boost có hỗ trợ cả hai dòng chip này hay chỉ một trong hai bởi GPU Turbo của Huawei chỉ hoạt động trên các điện thoại dùng chip Kirin.

Dẫu sao, Oppo có thể coi là công ty khá sáng tạo, sạc nhanh Super VOOC là một ví dụ, chúng ta có quyền hy vọng Hyper Boost sẽ là một công nghệ thú vị tiếp theo.

Theo Gsmarena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục