Huawei chính thức ra mắt hệ điều hành 'home made' HongMengOS

Chia sẻ
Sản phẩm này sẽ giúp Huawei thay thế hệ điều hành Android của Google mà tập đoàn thiết bị điện tử viễn thông lớn nhất Trung Quốc bị cấm mua và sử dụng bởi chính phủ Mỹ.
 

Trưa 9/8 (giờ địa phương), Huawei đã tổ chức cuộc họp báo tại thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông ra mắt hệ điều hành của riêng mình mang tên HongMengOS (tên tiếng Anh là HarmonyOS).

Huawei chính thức ra mắt hệ điều hành 'home made' HongMengOS  ảnh 1
Tại đây, ông Richard Yu, Giám đốc Bộ phận kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cho biết đây là hệ điều hành có thể được sử dụng “bắt chéo” trên nhiều thiết bị thông minh, từ smartphone, loa thông minh, TV, và thậm chí là các cảm biến gắn kèm.

HongMengOS chính là “quân bài chiến lược” của Huawei trong việc phát triển và mở rộng hệ sinh thái IoT của gã khổng lồ Trung Quốc.

Theo kế hoạch, HongMengOS sẽ được sử dụng trên các dòng sản phẩm màn hình thông minh, bao gồm smartphone, TV... dự kiến vào cuối năm nay. Tiếp đó, trong khoảng thời gian 3 năm, giải pháp này sẽ lần lượt có mặt trên các thiết bị thông minh khác của hãng, bao gồm thiết bị đeo tay, xe ô-tô... 

Huawei chính thức ra mắt hệ điều hành 'home made' HongMengOS  ảnh 2

Ông Yu khẳng định, Huawei vẫn ưu tiên việc sử dụng Android trên smartphone. Nhưng nếu việc này không thể trong tương lai, thì họ sẽ lập tức chuyển sang HongmengOS. Ông cho hay, việc chuyển đổi từ Android sang HongmengOS là không quá khó khăn.

Không chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc, Huawei còn có kế hoạch “toàn cầu hoá” nền tảng hệ điều hành này trong tương lai không xa.

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục