Huawei cắt giảm sản lượng nhiều dòng smartphone của mình?

Chia sẻ
Một nguồn tin giấu tên cho biết Foxconn đã cắt giảm sản lượng nhiều dòng smartphone Huawei theo yêu cầu từ phía chính hãng.
 

Nguồn tin không tiết lộ chính xác các dòng điện thoại thông minh Huawei bị cắt giảm sản lượng và cũng không rõ liệu đây chỉ là giải pháp tạm thời hay kế hoạch dài hạn của hãng. 

Huawei cắt giảm sản lượng nhiều dòng smartphone của mình? ảnh 1
Trong khi đó, Zhao Ming - chủ tịch của Honor, một thương hiệu con của Huawei , khi được hỏi về việc cắt giảm sản xuất đã tránh né việc đưa ra câu trả lời, cũng như không trả lời các câu hỏi có liên quan về việc lệnh cấm từ phía Hoa Kỳ có ảnh hưởng như thế nào đến doanh số của Honor.

Huawei hiện đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới chỉ đứng sau Samsung. Trước đây, họ còn đặt mục tiêu sẽ vượt hãng điện thoại xứ Hàn để trở thành người dẫn đầu thế giới vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, với việc phải đối mặt nhiều vấn đề khó khăn như hiện nay, ông Zhao Ming chia sẻ hiện vẫn còn quá sớm để kết luận họ có đạt được mục tiêu đó hay không.

Đầu năm nay, theo số liệu từ công ty nghiên cứu Gartner, Huawei đang chiếm giữ khoảng 15,7% thị trường điện thoại thông minh trên toàn thế giới trong quý đầu năm 2019. Trong khi đó, Samsung hiện đang dẫn đầu với 19,2% thị phần. Huawei vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc cắt giảm sản lượng nói trên.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục