Huawei cam kết bảo đảm an toàn thông tin cho các sản phẩm tại Việt Nam

Chia sẻ
Huawei công bố dành 2 triệu USD cho các hoạt động hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ICT trong nước, đồng thời cam kết bảo đảm an toàn thông tin cho các sản phẩm, giải pháp tại Việt Nam.
Huawei cam kết bảo đảm an toàn thông tin cho các sản phẩm tại Việt Nam ảnh 1
Chương trình CSR, được Tập đoàn Công nghệ Huawei công bố hôm nay 21/2, nhằm mục đích: tổ chức các khóa đào tạo về công nghệ mới ICT; học bổng "Hạt giống Viễn thông" giúp phát triển nhân tài ICT bản địa và thúc đẩy chuyển giao tri thức ICT; tổ chức cuộc thi sáng tạo ứng dụng di động thường niên cho sinh viên Việt Nam và tài trợ xã hội.
Trong đó tài trợ xã hội đã được thực hiện là các chương trình tài trợ máy tính và thiết bị ICT cho các trường học ở vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó còn có mục tiêu giúp xóa bỏ khoảng cách số, cải thiện môi trường làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động, điều hành của các cơ quan chính quyền. 
Việc tăng gấp đôi nguồn kinh phí dành cho các chương trình xã hội này (trước đó vào cuối năm 2016 Huawei công bố dành 1 triệu USD cho chương trình) đã được bà Tôn Á Phương (Sun Yafang), Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Huawei, đưa ra tại cuộc tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Bà Tôn Á Phương khẳng định Huawei mong muốn mang đến Việt Nam những kinh nghiệm về phát triển ICT, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ICT Việt Nam, đồng thời cam kết bảo đảm an toàn thông tin cho các sản phẩm, giải pháp của Huawei tại Việt Nam.

Cũng trong buổi làm việc, bà Tôn Á Phương đã chia sẻ một số thông tin như Huawei đạt doanh thu 60,8 tỷ USD năm 2015, ước đạt 75 tỷ USD năm 2016. Tập đoàn dành trên 10% doanh thu hằng năm để đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), riêng trong năm 2015 là 9,2 tỷ USD cho (R&D). Huawei hiện có hơn 180.000 nhân viên trên toàn thế giới và các sản phẩm, giải pháp công nghệ của tập đoàn đang phục vụ 1/3 dân số toàn cầu.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh việc Huawei đang mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh tại thị trường Việt Nam, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của Huawei đối với sự phát triển của ngành ICT Việt Nam. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hợp tác giữa Huawei với các doanh nghiệp ICT Việt Nam trong thời gian tới.

 

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
trung
không thể tin được, thằng nào khi cung cấp sản phẩm cũng nói vậy.

Cùng chuyên mục