Huawei cam đoan không cung cấp dữ liệu cho chính phủ giống như cách Apple làm

Chia sẻ
Ông Nhậm Chính Phi cho biết chính sách bảo mật của Apple là một hình mẫu cho Huawei, vì vậy công ty cam đoan không cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc.

Huawei cam đoan không cung cấp dữ liệu cho chính phủ giống như cách Apple làm  ảnh 1

Không những bị hàng loạt các chỉ trích, Huawei còn phải đối mặt với lệnh cấm từ Mỹ vì lý do hợp tác với chính phủ Trung Quốc để chia sẻ dữ liệu người dùng.

Huawei ấn tượng với quyết định không chia sẻ dữ liệu liệu của Apple với chính phủ Hoa Kỳ

Sau khi Huawei được tổng thống Donald Trump cho phép mua công nghệ từ các công ty Mỹ, Nhậm Chính Phi đã khen ngợi Apple không chia sẻ dữ liệu với chính phủ nước này. Có thể, ông ấn tượng với công ty Táo Khuyết từ sự bất đồng của Apple với FBI về việc truy cập vào một chiếc iPhone để điều tra một vụ án hình sự.

Huawei cam đoan không cung cấp dữ liệu cho chính phủ giống như cách Apple làm  ảnh 2
Về việc vi phạm dữ liệu, Nhậm Chính Phi cũng cho biết Huawei sẽ không bao giờ làm điều đó. Nếu ông đã làm điều đó dù chỉ một lần, Hoa Kỳ sẽ có bằng chứng để đưa ra khắp thế giới. Sau đó 170 quốc gia và người dùng ở khu vực họ hiện đang hoạt động sẽ ngừng mua sản phẩm và công ty sẽ phá sản.

Ông cũng nói thêm “Sau đó, ai sẽ trả những khoản nợ mà chúng tôi đã làm ra? Tất cả nhân viên của chúng tôi đều có năng lực, vì vậy họ sẽ từ chức và thành lập công ty, để tôi một mình trả hết nợ. Tôi thà chết còn hơn.” Người điều hành của Huawei cũng đảm bảo rằng công ty với tư cách là nhà sản xuất thiết bị, không theo dõi bất kỳ dữ liệu nào. Dữ liệu thuộc về khách hàng, tuy nhiên các nhà mạng theo dõi dữ liệu của người dùng để hệ thống điện thoại thông minh hoạt động.

Sau khi Nhà Trắng đã hủy bỏ lệnh cấm, Huawei dự đoán khoản lỗ doanh thu của mình đạt mức 30 tỷ đô – một con số khổng lồ cho năm nay và lợi nhuận ròng 8 tỷ đô dự kiến sẽ bị giảm đáng kể.

Nhậm Chính Phi cho rằng tổng thống Trump không phải e ngại về cách kinh doanh của Huawei vì các công ty ở Trung Quốc bị ràng buộc bởi khuôn khổ pháp lý và thuế do chính phủ của họ áp đặt. Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng, chính phủ Trung Quốc đã không can thiệp vào hoạt động kinh doanh của công ty. CEO của Huawei không biết tại sao Mỹ lại quản lý các công ty công nghệ của họ nhiều như vậy. Hoa Kỳ hành động như một người mẹ chồng, nếu họ can thiệp quá nhiều, con dâu của họ có thể bỏ trốn.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục