HTC sa thải nhân viên tại Hoa Kỳ, sáp nhập bộ phận VR và smartphone

Chia sẻ
Trong giai đoạn khó khăn nhất, HTC đã quyết định sa thải gần 100 nhân viên tại văn phòng ở Hoa Kỳ, đồng thời sáp nhập bộ phận VR và smartphone để giảm chi phí vận hành.
 

HTC sa thải nhân viên tại Hoa Kỳ, sáp nhập bộ phận VR và smartphone ảnh 1
Theo một báo cáo từ Digital Trends, HTC đã thực hiện sa thải một số nhân viên tại văn phòng của mình ở Mỹ. Việc cắt giảm nhân sự diễn ra ngay sau khi Chialin Chang - Giám đốc mảng smartphone và các thiết bị kết nối của HTC từ chức vào tuần trước.

HTC đã sa thải một số lượng nhân viên đáng kể nhưng con số chính xác vẫn không được tiết lộ. Theo một nguồn tin ẩn danh, số lượng nhân viên bị sa thải lần này là từ khoảng vài chục đến 100 người, công ty Đài Loan chỉ giữ lại các nhân viên HTC Global ở văn phòng Mỹ. Nhưng đây mới chỉ là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu của HTC.


Trong một tuyên bố gửi đến The Verge, cho biết HTC sẽ bắt đầu tái cơ cấu công ty, sáp nhập bộ phận smartphone và VR lại với nhau để giảm chi phí vận hành. Hai mảng này sẽ do giám đốc mảng thực tế ảo VR của HTC chịu trách nhiệm điều hành. Việc sa thải xảy ra vào thời điểm rất khó khăn đối với HTC, công ty đã hoạt động với mức lỗ thu nhập ròng trong 3 quý đầu năm ngoái, mỗi quý mất khoảng 70 đến 100 triệu USD.


Trước đó, HTC đã thực hiện thương vụ chuyển nhượng một phần bộ phận phát triển smartphone của mình cho Google với trị giá 1,1 tỷ USD. Chiếc U11 của HTC nhận được những đánh giá tích cực và flagship HTC U12 cũng sẽ được tung ra trong năm nay được kỳ vọng sẽ trở thành cứu cánh cho mảng kinh doanh của HTC.

Theo TheVerge

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục