HTC ra mắt kính thực tế ảo hoạt động độc lập Vive Focus dùng Snapdragon 835

Chia sẻ
Đây có thể được coi là một bước tiến mới trong lĩnh vực thực tế ảo khi giờ đây người dùng có thể sử dụng HTC Vive Focus như một thiết bị độc lập.

HTC ra mắt kính thực tế ảo hoạt động độc lập Vive Focus dùng Snapdragon 835 ảnh 1

Tại hội nghị Vive Developer của HTC tổ chức tại Bắc Kinh, hãng đã chính thức giới thiệu mẫu kính thực tế ảo hoạt động độc lập, chiếc Vive Focus. Mẫu kính thực tế ảo mới của HTC sẽ không cần tới một chiếc PC hay smartphone để hoạt động cũng như có khả năng tương tác mới, giảm đi sự khiên cưỡng trong các thao tác như những sản phẩm khác hiện nay.

HTC Vive Focus được trang bị một màn hình AMOLED để hiển thị, con chip Qualcomm Snapdragon 835 mang đến khả năng theo dõi môi trường xung quanh cho phép nhận biết được những chuyển động và xoay ba chiều trong bất kỳ môi trường nào mà không cần thêm các loại cảm biến khác. Rõ ràng việc tích hợp phần cứng riêng cho một chiếc kính thực tế ảo giúp HTC dễ dàng lập trình và tối ưu sức mạnh phần cứng để mang đến trải nghiệm VR tốt hơn hẳn so với phương pháp tận dụng sức mạnh của một thiết bị ngoài hiện nay.

HTC ra mắt kính thực tế ảo hoạt động độc lập Vive Focus dùng Snapdragon 835 ảnh 2

Vive Focus là một sản phẩm nhắm vào sự cân bằng giữa tiêu thụ điện năng, khả năng di động và giá thành tối ưu, tạo ra lợi thế cho hãng trước đối thủ Oculus Go cũng mới ra mắt. Hiện kính thực tế ảo mới của HTC vẫn cho có ngày lên kệ và giá bán chính thức. Nhiều khả năng nó sẽ được bán đầu tiên tại Trung Quốc trước khi có mặt tại thị trường nước ngoài.

HTC ra mắt kính thực tế ảo hoạt động độc lập Vive Focus dùng Snapdragon 835 ảnh 3

Cũng tại sự kiện này, HTC cũng giới thiệu nền tảng phát triển nội dung VR mới, chủ yếu tập trung vào cho dòng sản phẩm Vive Focus mới của hãng. Hiện tại với hơn 12 đối tác phần cứng cùng 35 nhà phát triển đã sẵn sàng hỗ trợ và sử dụng nền tảng mới này để mang tới một trải nghiệm thực tế ảo di động mới và tốt hơn cho người dùng.

Minh Ty

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục