HP Stream chạy Windows 8.1 giá 199 USD lộ diện

Chia sẻ

Chiếc máy tính xách tay chạy Windows 8.1 đầu tiên đã lộ diện, ngay sau khi giám đốc điều hành Microsoft hé mở về sự tồn tại của laptop giá rẻ cạnh tranh với dòng sản phẩm Chromebook của Google.

Trang Mobile Geeks của Đức đã phát hiện ra việc Microsoft và HP đang lập kế hoạch vực dậy thị trường laptop bằng việc tung ra thị trường  chiếc HP Stream màn hình 14 inch với độ phân giải 1366x768 chạy hệ điều hành Windows 8.1 nhưng có mức giá khá mềm 199 USD (khoảng 4 triệu đồng).

 

Theo nguồn tin, HP Stream sẽ được trang bị bộ xử lý AMD A4 Micro-6400T bốn nhân với tốc độ xung nhịp 1.0 GHz, cùng với một chip đồ hoạ Radeon R3, RAM 2GB và bộ nhớ trong là 32GB hoặc 64GB. Các tính năng phần cứng khác của laptop này bao gồm một webcam HD 720p, loa Beats Audio, hai cổng USB 2.0, một cổng USB 3.0 và một cổng HDMI.

 

Một cấu hình vừa đủ để cài đặt, chạy Windows 8.1 và vẫn còn chỗ trống cho một vài ứng dụng. Dù vậy người dùng cũng không phải quá lo lắng bởi họ sẽ có 2 năm sử dụng 100GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí thông qua dịch vụ OneDrive của Microsoft.

HP Stream chạy Windows 8.1 giá 199 USD lộ diện  ảnh 1

 

Có vẻ như gã khổng lồ phần mềm đang đặt rất nhiều niềm tin vào các giải pháp điện toán đám mây của mình như Office 365 và OneDrive nhằm giảm bớt giá thành của dòng lap chạy Windows.

 

Với sản phẩm như HP Stream và sắp tới sẽ là các thương hiệu của Acer, Toshiba … có thể thấy Microsoft đang nỗ lực thiết lập nên một đoàn quân laptop Windows 8 giá rẻ (199 USD - 250 USD) nhằm vực dậy thị trường máy tính xách tay cũng như chống lại dòng Chromebook giá mềm đang chạy hệ điều hành Chrome của Google. Tuy nhiên giới chuyên môn nhận định, Microsoft sẽ phải đảm bảo rằng một chiếc laptop giá rẻ vẫn đủ mạnh để đáp ứng các công việc hàng ngày của hầu hết người dùng nếu không muốn đi theo vết xe đổ của netbook (dòng laptop cỡ nhỏ trước đây). 


HP Stream chạy Windows 8.1 giá 199 USD lộ diện  ảnh 2

 

Bảo Ngọc

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục