HP hoàn tất thương vụ mua lại mảng in ấn của Samsung Electronics

Chia sẻ
Ngày 1/11/2017, HP Inc thông báo về việc hoàn tất thương vụ mua lại mảng in ấn của công ty Samsung Electronics với trị giá 1,05 tỷ USD.
 

HP hoàn tất thương vụ mua lại mảng in ấn của Samsung Electronics ảnh 1

Máy in đa chức năng A3 là cơ hội tăng trưởng lớn nhất của HP trong mảng in ấn. Việc sát nhập với Samsung mở rộng danh mục sản phẩm của HP, thúc đẩy khả năng đột phá phân khúc máy photocopy A3 có quy mô 55 tỷ USD với công nghệ in đa chức năng vượt trội, đồng thời củng cố vị trí dẫn đầu của HP trong phân khúc máy in laser A4. Samsung cũng mang tới cho thương vụ này một khối lượng đồ sộ hơn 6.500 bằng sáng chế in ấn và nguồn nhân lực hùng hậu với gần 1.300 nghiên cứu viên và kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực in laser, hình ảnh điện tử, vật tư và phụ kiện ngành in.

Với Samsung, giờ đây HP cung cấp danh mục sản phẩm máy in đa chức năng A3 thế hệ mới mạnh mẽ nhất trên thị trường, đem lại sự tối giản của máy in cùng với hiệu năng cao của máy photocopy. Danh mục sản phẩm tích hợp hoàn toàn này, bao gồm cả công nghê PageWide thế hệ mới nhất, mang đến cơ hội phát triển mảng quản lý in ấn và dịch vụ quản lý tài liệu khi mô hình bán hàng chuyển từ giao dịch mua bán sang cho thuê. Khách hàng sẽ có lựa chọn tốt hơn, với độ tin cậy và thời gian sử dụng, cùng chi phí sở hữu thấp hơn và chi phí in màu với giá cả hợp lý. Danh mục sản phẩm tích hợp còn được trang bị hệ thống bảo mật mạnh mẽ nhất trong ngành như HP Connection Inspector, HP Sure Start, tính năng phát hiện xâm nhập thời gian thực, và danh sách trắng.

HP sẽ cung cấp thêm những hướng dẫn tài chính trong báo cáo tài chính quý 4 năm 2017. Theo như thỏa thuận này, Samsung sẽ đầu tư cổ phiếu trị giá từ 100 triệu tới 300 triệu USD vào HP thông qua việc mua bán trên thị trường mở.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục