Hợp đồng của Thầy Park: Sao cứ mãi nhắc tới tiền?

Chia sẻ
Đa số các thông tin liên quan tới hợp đồng mới được gia hạn của thầy Park đều liên quan tới tiền dù ông nhiều lần khẳng định tiền bạc không phải là vấn đề mà quan trọng là chiến lược nâng tầm bóng đá Việt Nam.

Lương khủng cũng còn thua xa HLV của Thái Lan

Hợp đồng của Thầy Park: Sao cứ mãi nhắc tới tiền? ảnh 1
Mức lương mới của thầy Park cao nhưng chưa thấm gì so với HLV của Thái Lan (Ảnh: VFF)

Theo kế hoạch, ngày mai mới là ngày công bố chính thức bản hợp đồng được gia hạn của VFF với HLV Park Hang -seo, nhưng từ chiều qua báo chí đã đồng loạt đưa tin về bản hợp đồng mới sẽ gắn bó thầy Park với bóng đá nam Việt Nam thêm 3 năm nữa. Báo chí và người hâm mộ đương nhiên rất vui vì thông tin này, nhất là khi đại chiến với UAE, Thái Lan tới gần, chưa kể là SEA Games 30 và vòng chung kết U23 Châu Á. Tuy nhiên, sự quan tâm có vẻ được dồn cả cho mức lương mới mà HLV Park Hang –seo sẽ nhận được khi theo tiết lộ mức lương sau thuế là 50 nghìn USD/tháng, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam. Mức lương này cao hơn gấp hơn 2 lần mức lương thầy Park đang nhận hiện tại từ bầu Đức, người cũng sẽ không tham gia trả lương mới cho thầy Park khi hợp đồng mới có hiệu lực.

Hợp đồng của Thầy Park: Sao cứ mãi nhắc tới tiền? ảnh 2
Mức lương Thái Lan trả cho ông Nishino khoảng gần 1 triệu USD/năm

Mặc dù vậy, sự quan tâm tới mức lương mới của thầy Park có vẻ hơi quá khi liên tục có các thông tin về mức lương khủng mà thầy Park nhận được. Tuy nhiên, HLV Park Hang – seo đã nhiều lần khẳng định, ông không bận tâm nhiều tới vấn đề tiền bạc. Và nếu nhìn sang người đồng nghiệp Nishino, mức lương này chả thấm vào đâu khi LĐBĐ Thái Lan trả cho ông Nishino gần 1 triệu USD/năm, tương ứng khoảng hơn 80 nghìn USD/tháng, gấp khoảng 1,7 lần so với những gì thầy Park được hưởng. Ngay cả cựu HLV Luis Milla của Indonesia cũng từng nhận tới 48 nghìn USD/tháng, còn ông Tan Cheng Hoe của Malaysia là 23 nghìn USD/tháng. Riêng đối thủ sắp tới của thầy Park là HLV Bert Van Marwijk cũng nhận mức lương hơn 1 triệu USD/năm.

Hợp đồng của Thầy Park: Sao cứ mãi nhắc tới tiền? ảnh 3
Mức lương hiện tại của thầy Park cũng còn thấp hơn cả HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia (Ảnh: LĐBĐ Malaysia)

Vấn đề chính không phải là tiền

Hợp đồng của Thầy Park: Sao cứ mãi nhắc tới tiền? ảnh 4
Điều mà thầy Park quan tâm là tiếng nói chung về đường hướng phát triển bóng đá Việt Nam (Ảnh: VFF)

Trước khi hợp đồng mới được tiết lộ, báo chí và người hâm mộ Việt Nam rất quan tâm tới những vướng mắc trong hợp đồng của thầy Park với VFF. Nhiều đồn đoán đã rộ lên là vấn đề tiền bạc, đặc biệt sau khi HLV Park Hang –seo liên tiếp làm nên lịch sử cùng bóng đá Việt Nam ở các cấp độ. Cũng vì lý do này nên không chỉ một lần mà nhiều lần thầy Park đã phải khẳng định trước báo giới vấn đề chính không phải là tiền. Nhiều đồn đoán cũng cho rằng chuyện khúc mắc hợp đồng còn liên quan tới việc ai sẽ thay bầu Đức trả lương mới cho thầy Park. Theo thông tin mới được tiết lộ, vẫn sẽ có một “đại gia” khác sẽ đứng ra trả lương cho thầy Park. Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng là do 2 bên chưa thống nhất với nhau được về chỉ tiêu mà VFF giao cho HLV Park Hang – seo. Tuy nhiên, cuối cùng thì mọi sự cũng đã được giải quyết và chắc chắn một điều rằng tiền bạc không phải là vấn đề chính mà thầy Park quan tâm ở bản hợp đồng mới này, điều quan trọng nhất chính là tiếng nói chung về đường hướng, chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam giữa ông và VFF.

Hợp đồng của Thầy Park: Sao cứ mãi nhắc tới tiền? ảnh 5
Các tuyển thủ luôn coi ông như một người Cha (Ảnh: VFF)

Ngày mai, bản hợp đồng gia hạn sẽ được công bố. Những vấn đề xung quanh sẽ được làm sáng tỏ, nhưng chắc chắn một điều nó không liên quan nhiều đến tiền và không nên tiếp tục nhắc tới vấn đề tiền trong hợp đồng mới của thầy Park. Hãy để ông chuyên tâm vào những trận đánh lớn sắp tới của bóng đá Việt Nam.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục