Hongmeng OS của Huawei còn nhanh hơn Android của Google

Chia sẻ
Người sáng lập và điều hành Huawei – Nhậm Chính Phi khẳng định Hongmeng OS sẽ nhanh hơn so với Android khi có độ trễ xử lý thấp hơn 5ms.

Hongmeng OS của Huawei còn nhanh hơn Android của Google ảnh 1

Nhà điều hành Huawei cho rằng hệ điều hành Hongmeng OS nhanh hơn so với Android.

Vào tuần trước Huawei đã được chính phủ Hoa Kỳ cấp phép kinh doanh với các công ty ở Mỹ, điều này cũng có nghĩa rằng Huawei được phép dùng Android trên smartphone của mình. Tuy nhiên công ty không còn muốn phụ thuộc vào Android.

Trong cuộc nói chuyện với một công ty truyền thông Trung Quốc, người sáng lập và điều hành Huawei – Nhậm Chính Phi đã tiết lộ một số thông tin thú vị xoay quanh hệ điều hành mà công ty đang phát triển.  Theo ông, hệ điều hành Hongmeng sẽ nhanh hơn so với Android và thậm chí cả MacOS của Apple. Hongmeng OS có độ trễ xử lý thấp hơn 5ms.

Hongmeng OS của Huawei còn nhanh hơn Android của Google ảnh 2
Ngoài ra, CEO Huawei tiết lộ thêm rằng hệ điều hành này được thiết kế để dùng trên các bộ định tuyến, trung tâm dữ liệu, thiết bị mạng, thiết bị nhà thông minh,…, tương như cách Fuchisa OS của Google hoạt động. Ông cũng thừa nhận Hongmeng OS đang phải đối mặt với khó khăn khi nói đến việc phát triển một hệ sinh thái phần mềm lớn mạnh. Apple và Google có được điều này với đầy đủ ứng dụng và các nhà phát triển luôn sẵn sàng đóng góp. Tuy nhiên Nhậm Chính Phi cũng cho biết rằng công ty đang xây dựng một cửa hàng ứng dụng để thu hút nhiều nhà phát triển hơn.

Với lệnh cấm của Mỹ, rõ ràng Huawei không còn muốn phụ thuộc vào hệ điều hành của Google và công ty đang phát triển hệ điều hành riêng của mình. Điều này có thể tốt cho người tiêu dùng. Để biết thêm nhiều hơn về Hongmeng OS có lẽ phải đợi Hội nghị phát triển của Huawei diễn ra vào ngày 9 tháng 8 sắp tới.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục