Hơn 77% thiết bị iOS đã nâng cấp lên iOS 8

Chia sẻ
iOS 8 đã trở thành phiên bản hệ điều hành di động được người dùng sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay của Apple.
Hơn 77% thiết bị iOS đã nâng cấp lên iOS 8 ảnh 1
Số liệu thống kê mới đây của Apple cho thấy iOS 8 đã được cài đặt trên hơn 77% tổng số thiết bị iOS mà Apple đã bán ra. Trong khi đó, 20% số người dùng còn lại vẫn quyết định sử dụng iOS 7 và 3% vẫn trung thành với các phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên, 77% nói trên là chỉ số gộp, vì mới đây Táo khuyết đã tung ra phiên bản iOS 8.2 nhằm hỗ trợ Apple Watch, và trong số liệu không phân định có bao nhiêu thiết bị đã cập nhật lên phiên bản này.
Không như iOS, phiên bản mới nhất của Android - Lollipop 5.0 hiện chỉ được các nhà sản xuất tích hợp trên 3,3% tổng số thiết bị mà họ xuất xưởng.
Tuy nhiên, cũng nên nhìn nhận vấn đề theo nhiều khía cạnh, Android là hệ điều hành mã nguồn mở được cài đặt trên hàng triệu thiết bị với cấu hình phần cứng khác nhau, điều đó có nghĩa là mỗi khi một bản cập nhật mới được phát hành thì Google phải thông qua nhà sản xuất cũng như được phê duyệt bởi các nhà mạng (tại Mỹ). Điều này cho chúng ta cái nhìn chính xác hơn về cách tiếp cận người dùng của Apple và Google. Lợi thế độc quyền về phần cứng và hệ điều hành đóng là điểm tạo nên sự khác biệt khi giữa iOS và Android.

Minh Nghĩa (Theo TechnoBuffalo)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục