Hơn 36 nghìn cảnh sát New York được đổi iPhone 7 Plus miễn phí để phục vụ công việc

Chia sẻ
Hơn 36 nghìn nhân viên thuộc sở cảnh sát New York (NYPD) sẽ được đổi iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus miễn phí để phục vụ công việc tốt hơn.

Hơn 36 nghìn cảnh sát New York được đổi iPhone 7 Plus miễn phí để phục vụ công việc ảnh 1
Cụ thể, họ sẽ được đổi từ những chiếc điện thoại Lumia của mình - được phát miễn phí trước đây - sang bộ đôi iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, 2 mẫu smarphone ra mắt trong 2016.

Vào năm 2014, hơn 36 nghìn chiếc Nokia Lumia chạy hệ điều hành Windows Phone đã được phát miễn phi cho cảnh sát trong một kế hoạch với chi phí lên đến 160 triệu USD để hiện đại hoá hệ thống thiết bị của NYPD. Phải mất tới 2 năm NYPD mới hoàn tất kế hoạch phổ cập những chiếc điện thoại Lumia và tháng 8/2017 vừa qua, NYPD lại vừa thông qua quyết định nâng cấp thiết bị cho lực lượng nhân viên của mình.

Tin tốt cho những người đang đóng thuế tại thành phố New York là việc chuyển đổi thiết bị này sẽ không ảnh hưởng đến ngân sách của thành phố. Việc nâng cấp hoàn toàn miễn phí dựa theo hợp đồng giữa NYPD với nhà mạng AT & T, hiện tại, khoảng 600 điện thoại đang được hoán đổi mỗi ngày.

iPhone được xem như là một trong những tiêu chuẩn về thiết bị của NYPD, nhờ nó họ có thể xem các video từ camera giám sát, kiểm tra lý lịch công dân... Ngoài ra, một ứng dụng 911 đặc biệt sẽ được cài đặt trên iPhone của cảnh sát, cho phép họ nghe các cuộc gọi từ người điều phối trước khi chúng được gửi đi qua đài cảnh sát.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục