Hơn 160 triệu tài khoản VNG bị lộ ID

Chia sẻ
Vào tối ngày 27/4, trên một số diễn đàn công nghệ chia sẻ về việc VNG bị lộ hơn 160 triệu tài khoản Zing, Zalo và các tài khoản VNG khác.

Hơn 160 triệu tài khoản VNG bị lộ ID ảnh 1
Thông tin từ diễn đàn Raidforums cho biết, đã có 163.666.400 tài khoản của VNG (bao gồm Zing, Zalo, game và các tài khoản VNG khác) bị lộ mật khẩu, tài khoản, email, số điện thoại, họ và tên, ngày sinh, địa chỉ, IP, quốc gia, thành phố... 

Phản hồi chính thức về việc này, đại diện Zing chia sẻ:

Tối 26/4/2018, Công ty Cổ phần VNG phát hiện một tài khoản trên một diễn đàn trực tuyến nước ngoài tuyên bố 160 triệu Zing ID bị thông tin. Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi xin phép thông tin các vấn đề như sau:

Zing ID là hệ thống quản lý tài khoản cho các sản phẩm game của VNG. Năm 2015, VNG đã ghi nhận việc 160 triệu Zing ID có nguy cơ bị rò rỉ và có thể ảnh hưởng tới một bộ phận tệp khách hàng chơi game của công ty. Ngay tại thời điểm đó, chúng tôi đã kịp thời có các biện pháp xử lý, ngăn chặn xâm nhập, giới hạn số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố thông qua các biện pháp kỹ thuật. Phạm vi người dùng bị tác động thực sự bởi sự cố này không lớn, tập trung ở các khách hàng chơi game và không ảnh hưởng tới các sản phẩm khác của VNG. Hơn nữa, gần 99% số tài khoản Zing ID nói trên đã không phát sinh hoạt động nào trong hơn 1 năm trở lại đây. Dù vậy, chúng tôi thực sự rất lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện này.

Từ việc của chính mình và trước bối cảnh vấn đề an toàn thông tin chung đang có những diễn biến phức tạp, công ty càng đặc biệt chú trọng hơn về vấn đề bảo vệ khách hàng. Chúng tôi liên tục tăng cường đội ngũ kỹ sư bảo mật và an ninh mạng, nâng cấp hạ tầng cơ sở kỹ thuật với công nghệ bảo mật tiên tiến nhất, phối hợp chặt chẽ với cộng đồng an toàn thông tin trong nước. Nhờ đó, chúng tôi chưa để xảy ra sự cố an toàn thông tin đáng kể nào làm ảnh hưởng đến khách hàng của VNG trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, từ đêm 26-4, bằng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ và sự cảnh báo kịp thời của cộng đồng các chuyên gia an toàn thông tin Việt Nam, đội ngũ kỹ sư của chúng tôi đã nhận diện được động thái bất thường liên quan đến vụ việc của năm 2015. Ngay lập tức, chúng tôi đã gấp rút triển khai các biện pháp tức thời như kiểm chứng thông tin, tăng cường bảo mật hệ thống game, cũng như họp bàn chuẩn bị các giải pháp lâu dài, gốc rễ cho vấn đề, trên tinh thần ưu tiên bảo vệ quyền lợi của tất cả các khách hàng.

VNG cam kết sẽ luôn đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho khách hàng, đồng thời sẽ giải quyết triệt để cho khách hàng nếu như có bất cứ vấn đề nào phát sinh, và cũng rất mong người dùng sẽ phối hợp cùng VNG bảo vệ thông tin cá nhân của mình bằng những hướng dẫn cụ thể mà chúng tôi đã gửi tới người dùng khi sử dụng dịch vụ.

Hơn 160 triệu tài khoản VNG bị lộ ID ảnh 2
VNG đã hành động để ngăn chặn xâm nhập và dùng các biện pháp kỹ thuật bảo vệ người dùng. Nếu bạn đang có tài khoản Zalo, Zalo Pay, Zing... thì hãy đổi mật khẩu và ngắt kết nối đồng bộ các tài khoản VNG để tránh bị ảnh hưởng. Hiện kẻ xấu đánh cắp thông tin vẫn chưa thông báo thông tin liên quan. Hy vọng rằng, người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự cố đáng tiếc này.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Đặng Văn Bắc
Hiện tại tất cả các tài khoản của tôi tại vinagame đều bị khoá mà không lý do. Các tài khoản này đều đc xác minh bằng email, sđt, cmnd. Tôi chơi game kiếm khách web đã nạp tiền để đua cấp nhưng giờ ko vào đc game. Vinagame hướng dẫn gửi tin nhắn qua điện thoại để đc mở khoá, tin nhắn vẫn mất phí mà tài khoản vẫn bị khoá. Kiến nghị vinagame khắc phục nhanh sự cố và bồi thường cho người chơi.

Cùng chuyên mục