Hơn 1 triệu video YouTube chứa thông tin Covid-19 chưa kiểm chứng bị xoá bỏ

Chia sẻ
Kể từ tháng 2/2020 đến nay, YouTube đã tiến hành cuộc càn quét trên nền tảng của mình, loại bỏ hơn 1 triệu video đưa thông tin sai lệch về đại dịch Covid-19.

Thông tin được Giám đốc sản phẩm YouTube Neal Mohan chia sẻ trên blog cá nhân, cho rằng: “Giữa một đại dịch trên toàn cầu, mọi người nên được trang bị những thông tin tốt nhất để có thể giữ an toàn cho bản thân và gia đình”. Do đó, động thái được đưa ra nhằm tránh những tác hại nghiệm trọng ngoài đời mà các video chưa kiểm chứng này có thể đem lại.

Hơn 1 triệu video YouTube chứa thông tin Covid-19 chưa kiểm chứng bị xoá bỏ  ảnh 1

Cụ thể, các đoạn clip này tuyên truyền những cách chữa bệnh sai/phản khoa học hoặc thậm chí đưa ra những thông tin giả (fake news).

Trước khi tiến hành “quét sạch” các video độc hại này, Youtube đã tham khảo ý kiến từ các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng như Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC), cũng như hoàn toàn dựa vào các kết quả, thông tin đã được kiểm chứng.

Trung bình, YouTube sẽ tiến hành xóa khoảng 10 triệu video vi phạm nói chung theo mỗi quý ngay khi các video này chưa đạt được tới 10 lượt xem.

Theo Phonearena

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục