Hôm nay 1/6, Doodle “Đón xuân Ất Mùi” đăng quang trên trang chủ Google

Chia sẻ
Google đã thông báo tác phẩm Doodle “Đón xuân Ất Mùi” của thí sinh  Lê Hiếu - 8 tuổi ở Đồng Nai sẽ được đặt trên trang chủ vào ngày hôm nay (1/6).
Hôm nay 1/6, Doodle “Đón xuân Ất Mùi” đăng quang trên trang chủ Google ảnh 1

Tác phẩm đầu tiên thắng giải cuộc thi Doodle 4 Google tại Việt Nam. Ảnh: Google.

Trải qua nhiều tháng chọn lọc các bức ảnh dự thi, đến ngày 30/5/2015 Google xác định được tác phẩm đoạt giải nhất là bức ảnh mang tên “Đón xuân Ất Mùi” của Lê Hiếu. Google cho biết, hôm nay -  ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, bức ảnh đoạt giải nhất của Lê Hiếu sẽ được hãng sử dụng làm logo hiển thị trên trang chủ của Google (google.com.vn) trong vòng 24 giờ.
Trên blog tiếng Việt của mình, Google cho biết “đã yêu thích tác phẩm này ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ màu sắc tươi vui cho đến đường nét đơn giản, hay cách khắc họa nhân vật và những hình ảnh biểu trưng của ngày Tết rất sáng tạo. Bức vẽ mang hình ảnh tưng bừng của điệu múa lân, mai vàng, hoa hướng dương, đến hình ảnh đáng yêu của em bé gái trong sắc áo đỏ của mùa xuân để đón Tết, và tất nhiên không thể thiếu sự hiện diện của một chú Dê. Tất cả những chi tiết trên đã được em kết hợp rất hài hòa, khắc họa được khung cảnh tươi vui của xuân Ất Mùi một cách hoàn hảo”.
Tháng 11/2014, Google đã tổ chức cuộc thi vẽ Doodle 4 Google với chủ đề "Ước mơ của bé” lần đầu tiên tại Việt Nam dành cho các công dân từ 7-15 tuổi. Thí sinh tham gia có thể tự do sáng tác ý tưởng của mình để tạo ra một tác phẩm Doogle cho logo của Google. 

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục