Hội nghị các nhà phát triển Oppo năm 2021: trình làng công nghệ mới

Chia sẻ
Hội nghị các nhà phát triển Oppo năm 2021 kết thúc không lâu đã giới thiệu một số công nghệ thú vị cho thị trường smartphone.

Hội nghị các nhà phát triển Oppo năm 2021: trình làng công nghệ mới ảnh 1
Năm nay, OPPO không giới thiệu một chiếc smartphone cuộn nào tại Hội nghị các nhà phát triển Oppo năm 2021 mà hãng giới thiệu một số công nghệ thú vị cho thị trường smartphone. Chúng bao gồm hình dán AI hoạt hình, giải pháp Ray Tracing, công nghệ xe hơi được kết nối và nền tảng chăm sóc sức khỏe phòng ngừa được thiết kế để hoạt động song song với dữ liệu mà thiết bị đeo thu thập về.

Oppo công bố giải pháp Ray Tracing

Một trong những phát kiến thú vị nhất tại Hội nghị nhà phát triển Oppo 2021 là công nghệ dò tia hay còn gọi là Ray Tracing. Đây là công nghệ rất phổ biến trên PC chơi game và máy chơi game console đưa tới hình ảnh chân thực hơn rất nhiều. Đầu năm nay, Samsung đã công bố chip Exynos cũng đang phát triển công nghệ này cùng với AMD bây giờ tới lượt OPPO.

Hội nghị các nhà phát triển Oppo năm 2021: trình làng công nghệ mới ảnh 2

Nhưng chưa rõ là chip MediaTek đã có một GPU có khả năng Ray Tracing hay đó là một giải pháp dựa trên phần mềm. Theo Oppo, công nghệ này sử dụng API Vulkan. Nó được tích hợp với trải nghiệm phần mềm ColorOS mới nhất. Đó là công cụ dò tia dựa trên phần mềm chứ không phải thứ dựa vào phần cứng. Oppo tuyên bố rằng không lâu nữa các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào công nghệ này để xây dựng các sản phẩm dành cho smartphone Oppo vào năm 2022. Công ty cũng cho biết ngoài chơi game, dò tia “có tiềm năng ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như hình nền động 3D, bộ lọc hình ảnh và AR.”.

Oppo's Omojo, Carlink và Oppo Health

Hội nghị các nhà phát triển Oppo năm 2021: trình làng công nghệ mới ảnh 3
Oppo cũng đang sử dụng AI để xây dựng Omojo, về cơ bản nó giống Memoji của Apple, tính năng này lập bản đồ khuôn mặt của bạn và sử dụng các thuật toán để xây dựng các phản ứng và biểu tượng cảm xúc khác nhau. Oppo còn cung cấp một nền tảng máy tính giống như công nghệ Preferred Core của AMD. Giải pháp này sẽ cho phép các nhà phát triển tối ưu hóa ứng dụng của họ để chọn các lõi và luồng phù hợp của bộ xử lý một cách thông minh. Qua đó, làm tăng hiệu quả sử dụng, những lõi hiệu suất cao sẽ chỉ hoạt động khi thực sự cần thiết.

Tiếp theo là Carling cung cấp các tính năng như truyền màn hình và hơn thế nữa. Hiện tại đã có 70 đối tác cho Carlink, tính năng này có thể sẽ xuất hiện trên Android Auto. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Oppo Health. Đó không phải là một ứng dụng, mà là một ngành kinh doanh công nghệ y tế mới mà công ty cho biết sẽ tập trung vào “chăm sóc y tế dự phòng và thay đổi lối sống”.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục