Học Việt Nam, Thái Lan gia hạn hợp đồng với ông Nishino: Quyết vượt ao làng vươn ra thế giới

Chia sẻ
 

LĐBĐ Thái Lan thông báo hợp đồng với HLV Nishino đã được gia hạn đến 2021 để giúp Thái Lan ổn định đội hình, lối chơi nhằm vươn ra thế giới.

Hợp đồng cũ chưa ráo mực, đã gia hạn hợp đồng mới

Học Việt Nam, Thái Lan gia hạn hợp đồng với ông Nishino: Quyết vượt ao làng vươn ra thế giới ảnh 1
Hợp đồng cũ của ông Nishino còn chưa ráo mực, LĐBĐ Thái Lan đã gia hạn (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Sau những trục trặc, cuối tháng 7/2019, Hợp đồng của LĐBĐ Thái Lan với HLV Nishino cũng đã được ký. Với hợp đồng này, mỗi năm ông Nishino nhận mức lương gần 1 triệu USD/năm, cao nhất ở khu vực Đông Nam Á. Sau khi đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, ông Nishino mới chủ yếu dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 ở bảng G. Kết thúc năm 2019, Voi chiến đứng thứ 3 ở bảng G sau Việt Nam và Malaysia. Với người Thái đó là một thành công.

Học Việt Nam, Thái Lan gia hạn hợp đồng với ông Nishino: Quyết vượt ao làng vươn ra thế giới ảnh 2
SEAgames sẽ là lần đầu ông Nishino dẫn dắt đội U22 (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Ở đội tuyển U22, ông Nishino chưa có một trận đấu chính thức nào, và SEAgames này mới là lần đầu tiên ông cầm quân U22. Tuy nhiên, ngay sau SEAgames, nhiệm vụ chính của ông Nishino là vòng chung kết U23 Châu Á, nơi mà năm 2018 Thái Lan đã thất bại nặng nề còn Việt Nam thì thành công vang dội. Lần này vòng chung kết diễn ra trên đất Thái và người Thái đương nhiên muốn đi tới trận đấu cuối cùng như Việt Nam.

Học Việt Nam, Thái Lan gia hạn hợp đồng với ông Nishino: Quyết vượt ao làng vươn ra thế giới ảnh 3
LĐBĐ Thái Lan muốn đi đường dài với ông Nishino (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Cũng vì thế động thái gia hạn hợp đồng tới 2021 của LĐBĐ Thái Lan được người Thái ủng hộ vì nó như liều Doping tinh thần để ông Nishino yên tâm chỉ đạo Voi chiến trước các mục tiêu lớn, trong bối cảnh khả năng bảo vệ thành công tấm HCV bóng đá nam SEAgames của người Thái bị đe dọa nghiêm trọng. Đây cũng là một động lực để giúp HLV người Nhật toàn tâm toàn ý cho 3 trận đấu quyết định còn lại của Voi chiến ở bảng G, khi mà người Thái mơ lật đổ ngôi đầu của Việt Nam.

Vượt ao làng, vươn ra thế giới

Động thái gia hạn hợp đồng đến 2021 của LĐBĐ Thái Lan được giải thích nhằm hướng tới việc xây dựng một phong cách, lối chơi ổ định cho Voi chiến trong bối cảnh 2 năm qua, Thái Lan là lò xay HLV ở Đông Nam Á ở tất cả các cấp độ từ U19, U23 tới đội tuyển quốc gia. Người Thái đang quyết tâm xây dựng một lối chơi thống nhất, áp dụng triệt để triết lý bóng đá của người Nhật để giúp đội tuyển Thái Lan vượt ra khỏi ao làng Đông Nam Á, vươn tầm thế giới. Muốn làm được như vậy, người Thái phải từ bỏ tư tưởng ăn xổi để có thể đi đường dài với ông Nishino như cách Việt Nam vừa làm với ông Park Hang-seo.

Học Việt Nam, Thái Lan gia hạn hợp đồng với ông Nishino: Quyết vượt ao làng vươn ra thế giới ảnh 4
Ông Nishino từng hứa sẽ đưa bóng đá Thái Lan vươn tầm thế giới (Ảnh: LĐBĐ Thái Lan)

Các cổ động viên Thái Lan đang rất hân hoan với thông tin này. Tuy nhiên, nếu Thái Lan thất bại ở SEAgames thì khi đó mọi thứ có thể sẽ lại thay đổi hoàn toàn.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục