Học sinh THCS hào hứng khám phá khoa học với bộ cảm biến MESH đến từ Sony

Chia sẻ
Sony lần đầu tiên đưa MESH, bộ thiết bị công nghệ cảm biến sáng tạo hoàn toàn mới vào chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” dành riêng cho học sinh cấp 2 tại Việt Nam.

Học sinh THCS hào hứng khám phá khoa học với bộ cảm biến MESH đến từ Sony ảnh 1
Sony lần đầu tiên đưa MESH, bộ thiết bị công nghệ cảm biến sáng tạo hoàn toàn mới vào chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” dành riêng cho học sinh cấp 2 tại Việt Nam. Liên tục trong 7 năm, chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” diễn ra 17 lần với 4 chủ đề khác nhau, thu hút sự tham gia của gần 2000 em học sinh. Năm nay, chủ đề công nghệ cảm biến MESH đã mang đến những trải nghiệm mới cho các “nhà khoa học nhí” đến từ trường THCS Trần Văn Ơn (Quận 1, TP. HCM). Chương trình giúp các em có khái niệm ban đầu về cảm biến, tự động hóa, những công nghệ thông minh hiện nay và cách ứng dụng các công nghệ này vào cuộc sống; bên cạnh đó, khơi gợi sự tìm tòi và khám phá ở các em, giúp các em biến trí tưởng tượng thành thực tiễn, đồng thời phát triển nhiều kỹ năng bổ ích.

Học sinh THCS hào hứng khám phá khoa học với bộ cảm biến MESH đến từ Sony ảnh 2
Tại buổi hoạt động, với sự hướng dẫn tận tình từ các trợ giúp viên đến từ Sony, các em học sinh đã có thể ứng dụng bộ cảm biến MESH để tạo ra nhiều công cụ thú vị và hữu ích. Tuy nhiên, MESH có phần phức tạp hơn so với những chủ đề trước đó nên đối tượng tham gia lần này chủ yếu là các em học sinh THCS thay vì tiểu học như hồi trước.

Em Dương Đinh Quang - một học sinh lớp 8 chia sẻ:

Em dùng tag cảm ứng ánh sáng để kích hoạt, phát ra tiếng chuông thông báo hết giờ cho thầy cô. Khi thầy cô đi ra khỏi lớp thì thiết bị sẽ phát nhạc cho học sinh bên trong. Khi thầy cô đi vào bấm vào nút thì dừng nhạc và học sinh đứng lên chào thầy cô và bật đèn lên.”

Trong khi đó, cô Mỹ Hạnh - giáo viên cho biết:

“Thiết bị công nghệ cảm biến MESH giúp các em học sinh dễ hình dung hơn về công nghệ 4.0. Vì phần lớn các em chỉ biết đến công nghệ 4.0 qua sách báo và các video trên mạng internet nhiều. Khi các em được tiếp xúc trực tiếp các em hiểu được cảm biến sử dụng như thế nào và có thể thực hành trên máy tính.

Các em tự thiết kế, các em sẽ biết được quy trình làm thế nào và các em có thể sáng tạo theo ý của các em.”

Học sinh THCS hào hứng khám phá khoa học với bộ cảm biến MESH đến từ Sony ảnh 3
Tại sự kiện, Tổng Giám Đốc Sony Electronics Việt Nam cũng đến tham dự và chia sẻ rằng chương trình này là động lực để Sony tiếp tục mang đến cho các em học sinh Việt Nam những trải nghiệm mới về khoa học, giữ vững cam kết "Vì thế hệ mai sau" của tập đoàn Sony, rút ngắn khoảng cách giữa khoa học công nghệ với đời sống cho các em và giúp các em nuôi dưỡng đam mê của mình.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục