HMD tiết lộ thời gian cập nhật Android 10 trên các điện thoại Nokia

Chia sẻ
Những thiết bị Nokia của HMD hiện đã có lịch cập nhật Android 10 thông qua tweet được đăng từ giám đốc công ty.

HMD tiết lộ thời gian cập nhật Android 10 trên các điện thoại Nokia  ảnh 1
Mới đây, Google đã công bố hệ thống thương hiệu mới cho Android bao gồm logo và cách đặt tên cho các phiên bản hệ điều hành mới. Ngay sau đó, Juho Sarvikas – giám đốc sản phẩm của HMD Global đã chia sẻ dòng thời gian chi tiết với những dự kiến cập nhật Android 10 cho các smartphone Nokia được hỗ trợ.

Tiết lộ được đăng trong một tweet, điều này chứng minh được sự cam kết của HMD trong việc phát hành các bản cập nhật hệ điều hành lớn một cách nhanh nhất, giống như đã làm với các phiên bản Android trước đây. Nhưng đối với các điện thoại được ra mắt vào năm 2017 sẽ chỉ nhận được các bản cập nhật bảo mật thêm một năm nữa, đồng nghĩa với việc những thiết bị này sẽ không được công ty hỗ trợ phiên bản Android mới.

HMD tiết lộ thời gian cập nhật Android 10 trên các điện thoại Nokia  ảnh 2
Android 10 dự kiến sẽ xuất hiện trên các điện thoại vẫn được HMD Global hỗ trợ vào quý 2 năm sau. Nokia 7.1, 8.1 và 9 PureView sẽ là những thiết bị đầu tiên nhận được bản cập nhật vào quý 4 năm 2019. Đầu năm tới, Nokia 6.1, 6.1 Plus và 7 Plus sẽ được cập nhật, tiếp theo là Nokia 2.2, 3.1 Plus, 4.2 vào gần giữa quý 1 năm 2020. Trước khi qua quý tiếp theo, Nokia 1 Plus, 5.1 Plus và 8 Sirocco cũng sẽ nhận được bản cập nhật. Trong quý 2 năm sau, lô điện thoại cuối cùng nhận được Android 10 bao gồm Nokia 1, 2.1, 3.1 và 5.1.

Tất cả các smartphone của HMD, trừ những thiết bị nằm trong giao dịch của nhà mạng tại Mỹ, đều thuộc chương trình Android One, sẽ được nâng cấp hệ điều hành trong vòng 2 năm. Và công ty vẫn đang thực hiện đúng lời hứa của mình.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục