HMD ra mắt trung tâm Nokia Lab toàn cầu tại Trung Quốc

Chia sẻ
Cùng với việc ra mắt Nokia X6, HMD Global cũng giới thiệu trung tâm nghiên cứu mới tại Trung Quốc, hứa hẹn với nhiều sản phẩm tốt hơn trong tương lai.
HMD ra mắt trung tâm Nokia Lab toàn cầu tại Trung Quốc ảnh 1
Bên cạnh sự xuất hiện Nokia X6 vào ngày 16/5 vừa qua, HMD Global cũng giới thiệu một trung tâm nghiên cứu mới tại Trung Quốc. Trung tâm R&D sẽ hoạt động tại Thâm Quyến, cũng là "tổng hành dinh" của gã khổng lồ công nghệ khác là Huawei và nhà máy lớn nhất Foxconn.

Trong cuộc trò chuyện với truyền thông, Phó chủ tịch Alberto Matrone chia sẻ bốn mục tiêu chính của trung tâm mới bao gồm:
- Phát triển công nghệ 5G
- Xây dựng hình ảnh thương hiệu
- Vật liệu và quy trình sản xuất
- Trải nghiệm người dùng di động trong tương lai

HMD ra mắt trung tâm Nokia Lab toàn cầu tại Trung Quốc ảnh 2

Qualcomm đã thông báo rằng HMD là một trong những đối tác quan trọng sử dụng công nghệ 5G đầu tiên trên điện thoại và 5G sẽ mở ra cơ hội để giúp cải thiện phương tiện truyền thông, hỗ trợ tích cực VR và tối ưu tốc độ chơi game. 

Mở rộng hơn về các mục tiêu quan trọng mà trung tâm Nokia Lab hướng tới, đại diện HMD cho biết việc tăng trải nghiệm người dùng di động trong tương lai là trăn trở của hãng. Màn hình cảm ứng là một cuộc cách mạng trên thị trường di động và tất cả các công ty sản xuất smartphone đang nghiêm túc tìm kiếm "điều lớn lao tiếp theo" trong việc tương tác giữa con người với thiết bị di động.

Tập trung vào hình ảnh là một cái gì đó mà người hâm mộ Nokia và khách hàng nói chung đều mong muốn. Nokia có những kỉ niệm quá khứ tuyệt vời, là mục tiêu theo đuổi của hầu hết các nhà sản xuất thời đó. Những Nokia 808 PureView, Nokia Lumia 1020 cùng sự kết hợp thấu kính Zeiss truyền thống đã tạo nên chiếc điện thoại Nokia với máy ảnh tuyệt vời. Một phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển tập trung vào máy ảnh thật sự cần thiết. Đội ngũ R&D tại Thâm Quyến sẽ cùng với các đội khác từ Helsinki và London để phát triển các thiết bị trong tương lai và nghiên cứu công nghệ mới.

HMD đã sẵn sàng cho cuộc chiến smartphone giá rẻ với các đối thủ nội địa, bằng chứng mới nhất là việc ra mắt Nokia X6. Chúng ta đã thấy những điều tích cực từ smartphone mới, về việc thích ứng nhanh với trào lưu thiết kế, công nghệ xoá phông trên camera kép cũng như mức giá cạnh tranh kèm theo, những điều mà khi liên tưởng người ta nhớ đến các sản phẩm của Xiaomi hay OnePlus nhà BBK Electronics.

HMD ra mắt trung tâm Nokia Lab toàn cầu tại Trung Quốc ảnh 3
Tổng quan, có vẻ như người Trung Quốc khá thích thú về những điều mới mẻ của HMD tại đây, đặc biệt là sự quay trở lại của thương hiệu Nokia danh tiếng. Trung tâm nghiên cứu mới sẽ được sử dụng nhiều, bởi HMD cần nhiều thứ phải làm lại từ đầu và quan trọng nhất, họ đặt tất cả khối công việc ở đúng chỗ, đúng nơi họ muốn và đúng thứ mà người ta cần.

Phải mất thêm thời gian để biết rằng HMD Global sẽ làm được gì với trung tâm nghiên cứu mới, sẽ có những sản phẩm đột phá nào xuất hiện trong tương lai hay đơn thuần công ty Phần Lan di chuyển đến Trung Quốc chỉ vì điều kiện thuê mướn mặt bằng. Chúng ta sẽ chờ đợi thêm sự xuất hiện của các sản phẩm Nokia mới, với kế hoạch tiếp theo của HMD vào ngày 29 tháng 5 tại Moscow, Nga.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục