HMD Global sẽ mua lại nhãn hiệu Nokia Asha và ra mắt smartphone mới?

Chia sẻ
HMD Global sẽ mua lại nhãn hiệu Nokia Asha từ tay người khổng lồ Microsoft và ra mắt smartphone mới để tái khởi động dòng smartphone này.
HMD Global sẽ mua lại nhãn hiệu Nokia Asha và ra mắt smartphone mới? ảnh 1
Công ty Phần Lan HMD Global đã đạt được một số thành công nhất định từ khi tiếp quản thương hiệu Nokia trong lĩnh vực sản xuất điện thoại, bao gồm cả feature phone và smartphone. Tuy nhiên, họ vẫn chưa dừng lại và còn muốn làm tốt hơn nữa trong việc khôi phục vị thế thương hiệu Nokia trước đây.

HMD Global đang muốn mua lại một nhãn hiệu điện thoại rất nổi tiếng trước đây với tên gọi Nokia Asha. Asha là dòng điện thoại chủ lực của Nokia trong thời điểm nền tảng Android bắt đầu phát triển. Khi Microsoft mua lại Nokia, nhãn hiệu Asha cũng thuộc về tay người khổng lồ này và hiện này HMD Global đang thương lượng để mua lại nó.

HMD Global sẽ mua lại nhãn hiệu Nokia Asha và ra mắt smartphone mới? ảnh 2
HMD Global sẽ mua lại nhãn hiệu Nokia Asha và ra mắt smartphone mới? ảnh 3
Chi tiết về thương vụ HMD Global mua lại nhãn hiệu Asha từ Microsoft.
Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể về thương vụ này giữa Microsoft và HMD Global. Vấn đề được nhiều nhà phân tích quan tâm là khi sở hữu nhãn hiệu Asha, HMD Global sẽ làm gì với nó? Chắc chắn họ sẽ ra mắt smartphone mới, nhưng liệu nó sẽ chạy hệ điều hành Symbian S40 đặc trưng trước đây hay theo xu hướng Android hiện nay?

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục