Hình dung đầy đủ nhất về iPhone 6C sắp ra lò

Chia sẻ
Gần đây có rất nhiều thông tin, dự đoán xoay quanh chiếc iPhone 6C mà Apple sẽ cho ra lò vào trung tuần tháng 9/2015. Sau đây là những thông tin chọn lọc và tổng hợp về phiên bản smartphone giá rẻ của Táo khuyết.
Hình dung đầy đủ nhất về iPhone 6C sắp ra lò ảnh 1

Ảnh dựng smartphone Apple iPhone 6C.

Thiết kế
Gần như mọi nguồn tin đều khẳng định iPhone 6C sẽ có kiểu dáng tương tự như phiên bản tiền nhiệm iPhone 5C. Dựa vào những hình ảnh bị rò rỉ đầu tiên về chiếc vỏ bảo vệ của iPhone 6C, có thể hình dung ra cấu trúc đèn flash LED kép, hai hàng lỗ thoát âm loa, đó là những thay đổi nhỏ của iPhone 6C so với 5C hiện tại.
Hình ảnh bên trên và các thông tin mới nhất đều khẳng định iPhone 6C vẫn sẽ sử dụng vỏ nhựa bóng và có nhiều màu.
Màn hình
Màn hình cũng không có gì thay đổi. Theo thông tin từ nhà cung cấp linh kiện, Apple đang tập trung vào loại màn hình LCD kích thước 4 inch để sử dụng chúng trên iPhone 6C. Và vì 6C là phiên bản iPhone giá rẻ nên lựa chọn mặt sapphire hoàn toàn không cần thiết, nhưng công nghệ cảm ứng lực có thể được xem xét bổ sung.
Phần cứng
Theo tiền lệ, iPhone 5C sở hữu phần cứng tương tự iPhone 4S thì iPhone 6C sẽ có phần cứng tương tự iPhone 5S. Cụ thể, thông số kỹ thuật của iPhone 6C được dự đoán gồm: bộ xử lý Apple A7, RAM 1GB, camera 8 megapixel.
Hình dung đầy đủ nhất về iPhone 6C sắp ra lò ảnh 5
Touch ID - tính năng nhận dạng dấu vân tay cũng có thể sẽ được trang bị trên iPhone 6C vì chính iPhone 5S (cấu hình mẫu của 6C, như phân tích bên trên) là model iPhone đầu tiên được trang bị tính năng này. Apple Pay cũng cần hoạt động, vì vậy iPhone 6C mới cũng sẽ được trang bị chip NFC. Ngoài ra, NFC cũng giúp iPhone 6C dễ dàng đồng bộ hóa với chiếc đồng hồ Apple Watch vừa ra mắt.
Xem bài tổng hợp mọi thông tin về iPhone 6S và iPhone 6S Plus tại đây:
Phần mềm
Vì thời điểm xuất hiện iPhone 6C có thể sát với iPhone 6S và 6S Plus, nên phiên bản hệ điều hành vào lúc đó gần như chắc chắn sẽ là iOS 9. Những thay đổi được kỳ vọng ở iOS 9 là một ứng dụng chụp ảnh hoàn toàn mới và sự cải tiến đáng kể cho trợ lý ảo Siri.
Hình dung đầy đủ nhất về iPhone 6C sắp ra lò ảnh 6
Thời điểm ra mắt
Từ trước tới nay, Apple vẫn hoạch định chu kỳ ra mắt sản phẩm mỗi năm 1 lần. Theo đó, nhiều khả năng thời gian ra mắt iPhone 6C sẽ rơi vào trung tuần tháng 9/2015. Nếu không có gì thay đổi, iPhone 6C sẽ do hãng Wistron sản xuất và được định giá từ 400 đến 500USD. Số lượng máy mà Apple dự định bán là 20 triệu chiếc.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục