Hình ảnh mới của Microsoft Xbox Watch: smartwatch chạy Windows Phone

Chia sẻ
Microsoft Xbox Watch có thể là chiếc smartwatch đầu tiên chạy Windows Phone, dù hãng đã từ bỏ mảng kinh doanh các thiết bị di động chạy hệ điều hành này.

Hình ảnh mới của Microsoft Xbox Watch: smartwatch chạy Windows Phone ảnh 1
Vào tháng 9, những hình ảnh đầu tiên về nguyên mẫu chiếc smartwatch Xbox Watch của Microsoft đã bị rò rỉ nhưng thiết bị chưa hoạt động. Lần này, hình ảnh mới cung cấp cái nhìn trực quan hơn về giao diện cũng như một số tính năng mà đồng hồ thông minh của Microsoft được trang bị.

Nhìn lướt qua hình ảnh, không khó để nhận ra Xbox Watch đang chạy hệ điều hành Windows Phone, hoặc ít nhất là mang giao diện của hệ điều hành này. Các icon ứng dụng được thiết kế theo phong cách phẳng - đặc trưng của Windows Phone vốn khá quen thuộc trên những chiếc smartphone của Nokia và Microsoft trước kia. Xem kỹ hơn nữa, có thể thấy thiết bị cũng có các tính năng thông dụng như trên mọi smartwatch hiện nay bao gồm theo dõi nhịp tim, GPS, ứng dụng hỗ trợ thể thao...

Việc sử dụng hệ điều hành Windows Phone có lẽ không thực sự hợp thời, đặc biệt là khi hãng đã chính thức ngừng kinh doanh các thiết bị di động sử dụng hệ sinh thái này. Tuy nhiên, không thể phủ nhận ưu điểm vốn có của nó là giao diện đơn giản cùng sự mượt mà trong khi sử dụng, và vẫn đủ các ứng dụng thiết yếu nhất cho người dùng - đây có thể sẽ là lợi thế cạnh tranh của Xbox Watch so với các đối thủ trên thị trường.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục