Hình ảnh đầu tiên về hố đen vũ trụ là chủ đề nóng hổi nhất tuần qua trên Google

Chia sẻ
 
Đứng đầu bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm Google tuần này là một sự kiện khiến cả thế giới chấn động - Bức ảnh đầu tiên về Hố đen vũ trụ.

Hình ảnh đầu tiên về hố đen vũ trụ là chủ đề nóng hổi nhất tuần qua trên Google ảnh 1
Ngày 10/4/2019 đánh dấu một bước tiến quan trọng của lịch sử nhân loại: Lần đầu tiên chúng ta có được bức ảnh chứng minh sự tồn tại của lỗ đen. Sự kiện trọng đại này cũng đã được Google đánh dấu bằng Google Doodles đặc biệt trên trang chủ ngày 11/4.

Ở vị trí thứ 2 trên bạn xếp là chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất là trận đấu giữa CLB Manchester United và Barcelona ở tứ kết cúp C1 diễn ra vào ngày 11/4 vừa qua đã trở thành tâm điểm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Hình ảnh đầu tiên về hố đen vũ trụ là chủ đề nóng hổi nhất tuần qua trên Google ảnh 2
Bất ngờ xếp vị trí thứ 3 là Phúc XO, người tự xưng ‘Người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam’ trở thành một trong những cái tên được có xu hướng tìm kiếm cao tuần qua với vị trí thứ 3 sau khi có thông tin ‘bị bắt vì hành vi tổ chức sử dụng ma túy’.

Hình ảnh đầu tiên về hố đen vũ trụ là chủ đề nóng hổi nhất tuần qua trên Google ảnh 3
Một chủ đề khác khác được cộng đồng mạng quan tâm nhiều trong tuần qua là sự kiện YouTuber Khoa Pug tố Resort Aroma lừa đảo. Một bộ phận cư dân mạng đã có động thái cùng nhau đánh giá 1 sao cho resort Aroma để thể hiện sự phẫn nộ. Đáng chú ý, liên quan đến vụ việc này, không chỉ một từ khóa “Khoa Pug” lọt vào bảng xếp hạng mà những người có liên quan cũng "lên bảng". Cụ thể như “bánh mì PewPew”, một nhân vật bị vạ lây trong câu chuyện này lại… đứng ở vị trí thứ 4 thậm chí còn cao hơn "Khoa Pug" (thứ 6). Giữa làn sóng ‘đánh giá 1 sao’ bất chấp gây ảnh hưởng đến không chỉ Resort Aroma Phan Thiết mà còn cả những resort khác có tên tương tự, streamer Pewpew đã lên tiếng về vấn đề này. Kết quả là, tiệm bánh mì Pewpew của anh trở thành nạn nhân tiếp theo của ‘cơn bão 1 sao’ từ đám đông cư dân mạng nổi giận.

Hình ảnh đầu tiên về hố đen vũ trụ là chủ đề nóng hổi nhất tuần qua trên Google ảnh 4
Hình ảnh đầu tiên về hố đen vũ trụ là chủ đề nóng hổi nhất tuần qua trên Google ảnh 5
“Tết Hàn thực” và “Cách làm bánh trôi” là từ khóa ở vị trí thứ 8. Tết Hàn thực diễn ra vào mồng 3 tháng 3 Âm lịch hằng năm, là ngày lễ truyền thống tại các tỉnh miền Bắc. Bánh trôi là món ăn truyền thống trong ngày lễ này.

Phiên bản Việt của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Hàn Quốc, Running Man, mang tên Chạy đi chờ chi xếp vị trí thứ 9 sau tập đầu tiên phát sóng. Với sự tham gia của Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Trương Thế Vinh, Ngô Kiến Huy, Jun Phạm, BB Trần và Liên Bỉnh Phát, chương trình đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ độc giả.

Bảng thứ hạng 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua

1. Hố đen vũ trụ

2. MU vs Barcelona

3. Phúc XO

4. Bánh mì PewPew

5. Trần Đình Sang

6. Khoa Pug

7. Liên quân mobile

8. Tết hàn thực; Cách làm bánh trôi

9. Running Man Việt Nam - Chạy đi chờ chi

10. Trang Anna, Trần Nghĩa

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục