Hình ảnh ấn tượng của Không chiến Việt Nam tái hiện trong trailer 'Những cánh én đầu tiên'

Chia sẻ
Đây là phần mở đầu của series Không chiến Việt Nam - chuỗi các bộ phim khắc họa hình ảnh anh dũng của các chiến sĩ phòng không không quân trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.
Hình ảnh ấn tượng của Không chiến Việt Nam tái hiện trong trailer 'Những cánh én đầu tiên' ảnh 1
Cầu Hàm Rồng của Việt Nam được tái hiện thông qua kỹ xảo.
Những tác phẩm mang đề tài lịch sử thường khá khô khan và ít được khán giả chú ý khiến các nhà làm phim khá e dè trong dịp tiếp cận. Nhưng mới đây, Silver Swallows Studios (Xưởng phim Én Bạc) - một hãng phim hoạt hình 3D nổi tiếng của Việt Nam - vừa tung ra trailer cho phim ngắn Những Cánh Én Đầu Tiên thuộc series Không Chiến Việt Nam.
Hình ảnh ấn tượng của Không chiến Việt Nam tái hiện trong trailer 'Những cánh én đầu tiên' ảnh 2
Máy bay F105 của Mỹ được trang bị hỏa lực hạng nặng gồm tên lửa tầm nhiệt và bom.
Hình ảnh ấn tượng của Không chiến Việt Nam tái hiện trong trailer 'Những cánh én đầu tiên' ảnh 3
Chân dung những phi công Việt Nam đã tham gia trận không chiến Hàm Rồng năm 1965.
Hình ảnh ấn tượng của Không chiến Việt Nam tái hiện trong trailer 'Những cánh én đầu tiên' ảnh 4
Máy bay MiG-17 của Việt Nam đang cất cánh.
Hình ảnh ấn tượng của Không chiến Việt Nam tái hiện trong trailer 'Những cánh én đầu tiên' ảnh 5
Phối cảnh một sân bay của không quân Bắc Việt.
Hình ảnh ấn tượng của Không chiến Việt Nam tái hiện trong trailer 'Những cánh én đầu tiên' ảnh 6
Phi Công Việt Nam trong buồng lái của ''Én Bạc'' MiG-17.
Hình ảnh ấn tượng của Không chiến Việt Nam tái hiện trong trailer 'Những cánh én đầu tiên' ảnh 7
MiG-17 với vũ khí là 2 pháo 27mm và 1 pháo 23mm.
Hình ảnh ấn tượng của Không chiến Việt Nam tái hiện trong trailer 'Những cánh én đầu tiên' ảnh 8
Không nhằm bất kì mục đích chính trị nào khác, bộ phim ra đời mang theo hoài bão của những con người khao khát tái hiện một phần thật hào hùng và bi tráng của bức tranh lịch sử Việt Nam. Thêm vào đó, ekip còn mong muốn mang đến cho những người trẻ những thước phim chân thực về bối cảnh mưa bom lửa đạn nơi chiến trường khốc liệt, để họ cảm nhận sâu sắc hơn những mất mát, hi sinh quân và dân ta phải gánh chịu xuyên suốt các cuộc kháng chiến.

Nổi bật trên nền những cảnh quay về máy bay chiến và các cuộc không chiến nhuốm đỏ màu cờ là hình ảnh người lính vệ quốc quân ngoan cường, bền bỉ trước đạn bom sa trường. Họ là những con người “ra đi đầu không ngoảnh lại”, là những thanh niên “chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh”. Nơi quê nhà các anh vẫn còn đó mẹ già, vẫn còn đó bóng hình trong mộng để nhớ và để thương. Song hơn bao giờ hết, khi Tổ quốc gọi tên mình, họ đã đáp lời non sông gấm vóc, gác lại tình riêng, “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Thông qua phim ngắn Những Cánh Én Đầu Tiên, Silver Swallows Studio muốn tái hiện lại chiến công của những huyền thoại thuộc không quân Việt Nam như Lê Trọng Long, Phan Văn Túc, Hồ Văn Quỳ, Trần Minh Phương, Trần Hanh, Phạm Giấy, Lê Minh Huân, Trần Nguyên Năm... với chiến công hiển hách khiến đế quốc Mỹ phải chùn bước.

Trailer cho thấy phim được đầu tư khá kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, kỹ xảo sắc nét, hiện đại nhưng vẫn mang hơi thở lịch sử thông qua những khung cảnh thời chiến. Âm thanh của phim cũng là một điểm cộng để thể hiện sự chỉn chu của các nhà làm phim và tôn thêm phần bi tráng cho tác phẩm. Phim ngắn Những Cánh Én Đầu Tiên dự kiến sẽ khởi chiếu vào lễ kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30 tháng 4 năm 2019. 

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục