Help-Portrait Việt Nam lần thứ 9 với chủ đề “Du hành qua ảnh”

Chia sẻ
Help- Portait một hoạt động cộng đồng ý nghĩa về nhiếp ảnh được diễn ra hàng năm trên toàn thế giới và tại Việt Nam, với những tình nguyện viên là người yêu chụp ảnh và muốn ghi nhận, lưu trữ những hình ảnh chân dung chân thực về con người, đồng thời mang đến cho mọi người niềm tin, niềm vui trong cuộc sống.

Tại Việt Nam, Help-Portrait là ngày hội được khởi xướng từ năm 2010 bởi một nhóm bạn đam mê chụp ảnh trên các diễn đàn nhiếp ảnh Vnphoto.net, Ddth.com, Phuot.vn, Saigonphoto.net cùng các diễn đàn khác với mong muốn đóng góp cho xã hội qua các hoạt động thiện nguyện của giới nhiếp ảnh.

Với chủ đề “Du hành qua ảnh”, sự kiện Help-Portrait Việt Nam lần thứ 9 sẽ chụp và trao tặng những bức ảnh gắn với phông nền thể hiện ước mơ của người được chụp. Qua hình thức mới mẻ và sáng tạo này, sự kiện Help-Portrait Việt Nam lần thứ 9 hy vọng sẽ truyền cảm hứng đến cộng đồng để họ tiếp tục hiện thực hóa những ước mơ mình ấp ủ. Đây cũng được xem là điểm nhấn độc đáo, tạo nên sự khác biệt của sự kiện năm nay so với những năm trước đây. 

Help-Portrait Việt Nam lần thứ 9 với chủ đề “Du hành qua ảnh” ảnh 1
Dự kiến hoạt động sẽ được khai mạc đồng loạt vào ngày 08 tháng 12 năm 2018 tại 14 tỉnh thành trên cả nước với sự tham gia của gần 1000 bạn trẻ là các nhiếp ảnh gia và tình nguyện viên. Diễn ra trong một ngày duy nhất, chương trình dự kiến sẽ lưu giữ và gửi tặng 10.000 bức ảnh cho những bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn tại hơn 40 điểm chụp trên toàn quốc.

Bên cạnh hoạt động chụp ảnh gắn với phông nền ước mơ, tại các điểm chụp là Bệnh Viện, Nhà Mở, Mái ấm tình thương, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, các tình nguyện viên cũng sẽ tổ chức tiệc đón Giáng sinh cho những thiên thần nhỏ kém may mắn. Những phần quà nhỏ gồm sữa, bánh kẹo, tập tô màu, đồ chơi… cho các em cũng được các nhà hảo tâm quyên tặng nhân sự kiện đặc biệt này.

Help-Portrait Việt Nam lần thứ 9 với chủ đề “Du hành qua ảnh” ảnh 2
Help-Portrait lần thứ 9 được phối hợp tổ chức bởi: Cộng đồng Help-Portrait Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam (TP HCM), Chương trình Ước Mơ Của Thuý (Báo Tuổi Trẻ) và Câu lạc bộ Những Ước Mơ Xanh. Chương trình được thực hiện với sự tài trợ: Giấy và mực in của Canon Marketing Việt Nam; Kinh phí tổ chức và truyền thông của Mekong Communications và một số mạnh thường quân, các tình nguyện viên khác từ việc bán và mua của các chương trình đấu giá thiết bị trên các diễn đàn. Các đơn vị bảo trợ thông tin gồm: VNPhoto.net, Phuot.vn, Tinhte.vn, Saigonphoto.net.

Anh Vũ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục