Headset VR / AR của Apple với màn hình 8K, giá khủng 3000 USD

Chia sẻ
 
Thực tế ảo là công nghệ tương lai mà Apple tiến đến.
Báo cáo đầu tiên về việc Apple đang làm việc trên headset AR được đưa ra vào 2017 và công việc đã được xúc tiến trong im lặng kể từ đó. Chiếc kính thực tế ảo cuối cùng đã có một tương lai sáng sủa hơn trong năm tới, nhưng đây sẽ không phải là thiết bị dành cho người tiêu dùng phổ thông theo nguồn tin được rò rỉ mới đây.
Headset VR / AR của Apple với màn hình 8K, giá khủng 3000 USD ảnh 1
Headset của Apple dự kiến đòi hỏi khoảng 3.000 USD đổi lại phần cứng tiên tiến nhất từng được thấy. Công ty đã đặt nền móng cho sản phẩm với việc bổ sung cảm biến LiDAR trên iPad và iPhone cũng như phát triển silicon của riêng mình.
Headset VR / AR của Apple với màn hình 8K, giá khủng 3000 USD ảnh 2
Thiết bị sẽ sở hữu hai màn hình 8K. Eye tracking đáp ứng những quá trình hiển thị phức tạp, giảm gánh nặng mà GPU phải chịu đựng nhưng đặc biệt là chất lượng sẽ không bị thay đổi nhiều. Hình ảnh sẽ chỉ được hiển thị với độ phân giải đầy đủ ở khu vực tập trung vào mắt người dùng.
Headset VR / AR của Apple với màn hình 8K, giá khủng 3000 USD ảnh 3
Một số cảm biến LiDAR sẽ được sử dụng để quản lý và theo dõi chuyển động của headset. Apple được cho là đang thử nghiệm một số loại điều khiển như hand tracking (được kích hoạt bởi hơn 10 máy ảnh), eye tracking hay quay số vật lý ở cạnh bên headset và một phụ kiện được mô tả là "thimble." Báo cáo của Bloomberg gợi ý rằng Apple sẽ thiết kế một chipset đặc biệt để cung cấp sức mạnh cho thiết bị. Nó sẽ tương tự như M1, vật liệu lưới vải được cho là sẽ được sử dụng bên ngoài để giữ mọi thứ nhẹ nhàng.
Headset VR / AR của Apple với màn hình 8K, giá khủng 3000 USD ảnh 4
Apple có thể tiết lộ thêm những thông tin chính thức trong thời gian sắp tới, mặc dù một số báo cáo cho rằng headset còn vài năm nữa mới có thể thành hình và chỉ được công bố sớm nhất vào 2023.

Theo gsmarena

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục