Hệ thống streaming thông minh MusicCast của Yamaha cập nhật các tính năng mới

Chia sẻ
Thông qua bản cật nhật mới của ứng dụng, người dùng hệ sinh thái streaming MusicCast nổi tiếng của Yamaha sẽ nhận được thêm một vài tính năng mới như Recent, Routine...

Recent

Hệ thống streaming thông minh MusicCast của Yamaha cập nhật các tính năng mới  ảnh 1

Đây được xem là tính năng quan trọng – nó giúp hiển thị các profile phòng nghe, nguồn phát và cả các bản nhạc được chơi trước đó. Từ đó giúp tối đa hóa khả năng liên kết các phòng hoặc người dùng có thể thay đổi các thiết lập cho hệ thống và các chức năng khác ngay từ phần điều khiển chính của ứng dụng.

Chỉ cần bật app lên, người dùng sẽ dễ dàng truy cập vào các phòng nghe đã được liên kết cùng các nguồn phát đã sử dụng gần nhất (tối đa 4 nguồn phát) và các bài nhạc mới chơi trước đó (tối đa 8 bài).

Routine

Hệ thống streaming thông minh MusicCast của Yamaha cập nhật các tính năng mới  ảnh 2

Một tính năng mới cũng khá thú vị trong phiên bản cập nhật MusicCast là Routine (thiết lập qui trình phiên nghe nhạc theo ý người dùng). Cụ thể người dùng sẽ tạo nên một phiên nghe theo một trình tự mà mình muốn ví dụ buổi sáng sẽ tự động khởi động các hệ thống loa trong phòng ngủ hoặc phòng tắm, sau đó truyền phát nhạc đến các loa được đặt ở nhà bếp với mức âm lượng được set up sẵn riêng biệt, hoặc cho phát tin tức từ đài radio.

Mọi bước trên đều được thiết lập, lựa chọn các thiết bị muốn sử dụng và lưu lại như một preset tại mục Routine trong ứng dụng. Ngoài ra, Yamaha còn tích hợp sẵn một qui trình “Leaving Home”, sẽ tắt nguồn các thiết bị trong hệ thống MusicCast chỉ qua một lần bấm, thuận tiện khi ra khỏi nhà mà không cần kì công kiểm tra và tắt nguồn từng thiết bị.

Thao tác thuận tiện

Hệ thống streaming thông minh MusicCast của Yamaha cập nhật các tính năng mới  ảnh 3

Việc chuyển đổi phát nhạc giữa các phòng giờ đây đã dễ dàng hơn chỉ với một icon kéo thả trong ứng dụng. Ngay từ màn hình điều khiển chính, người dùng có thể thiết lập các tính năng như ‘’All Power Off’, ‘’All Mute On’’ và Âm lượng nằm cố định để nhanh chóng truy cập khi cần.

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục