HBO điêu đứng vì bị hacker tống tiền Bitcoin

Chia sẻ
Nhóm hacker tấn công HBO vừa yêu cầu khoản tiền chuộc bằng Bitcoin, nếu không chúng sẽ phát tán những dữ liệu tuyệt mật vừa đánh cắp được.

HBO điêu đứng vì bị hacker tống tiền Bitcoin ảnh 1

Lần này, hacker quay hẳn một video tống tiền HBO. Mặc dù không tiết lộ con số, nhưng HBO cho biết hacker đòi tiền chuộc bằng Bitcoin. Nếu không chấp nhận yêu cầu, chúng sẽ công bố các gói dữ liệu tuyệt mật bao gồm mật khẩu quản trị viên cho mạng nội bộ của HBO, các bản thảo cho 5 tập tiếp theo của Game of Thrones, lưu trữ email từ Phó chủ tịch của HBO - Leslie Cohen và một loạt số điện thoại cá nhân của các diễn viên.

Vài ngày trước, email nội bộ và nhiều tài liệu liên quan đến bộ phim Game of Thrones đã bị phát tán trên mạng như bằng chứng về việc cơ sở dữ liệu của HBO đã bị xâm nhập. Sự cố đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, đáng lo ngại cho kênh truyền hình danh tiếng của Mỹ. Theo một bản báo cáo được công bố trước đó, quy mô và hậu quả của vụ tấn công mạng HBO lần này thậm chí còn có thể còn lớn gấp nhiều lần trường hợp đã xảy ra vào năm 2014 với Sony Pictures.

Về phía HBO, công ty nói rằng sẽ tiếp tục điều tra và đang phối hợp với cảnh sát cùng các chuyên gia an ninh. Họ vẫn không tin là toàn bộ hệ thống của mình đã bị xâm nhập.

>> Kênh HBO bị tấn công mạng 'đau' hơn vụ Sony Pictures

Việt Đức / Variety / The Hollywood Reporter

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục