Hãy xóa ngay app Android độc hại mạo danh Netflix

Chia sẻ
 

Ứng dụng FlixOnline bị phát hiện giả mạo Netflix trên Google Play để đánh cắp dữ liệu người dùng qua WhatsApp.

 

Theo công ty nghiên cứu bảo mật Check Point, FlixOnline sử dụng hình ảnh tương đối giống của Netflix để thu hút mọi người, đồng thời “hứa” cho phép xem tất cả nội dung của Netflix trực tiếp trên điện thoại.

Nếu vô tình cài đặt và cấp quyền cho ứng dụng, FlixOnline sẽ tự động trả lời các tin nhắn WhatsApp. Tính năng này lại bị kẻ gian (là những kẻ đứng sau phần mềm) lợi dụng để trục lợi.

Hãy xóa ngay app Android độc hại mạo danh Netflix ảnh 1
Cụ thể, FlixOnline sẽ tự động gửi tin nhắn đến toàn bộ người dùng trong danh bạ WhatsApp với nội dung đại loại như: “Nhận 2 tháng Netflix Premium miễn phí khi ở nhà trong mùa dịch, nhận ngay tại đây”. Khi nhấp vào liên kết ở cuối tin nhắn, những kẻ tấn công sẽ có thể đánh cắp dữ liệu của người dùng, phát tán các liên kết độc hại, tin nhắn giả mạo hoặc tống tiền người dùng bằng những dữ liệu nhạy cảm. 

Check Point cho biết, ứng dụng độc hại này đã tồn tại trên Google Play hơn 2 tháng trước khi bị Google gỡ bỏ. Tuy nhiên, trước khi bị phát hiện, FlixOnline đã được tải xuống hàng trăm lần.

Do đó, nếu vô tình cài đặt trước đó, Check Point khuyến nghị người dùng hãy ngay lập tức gỡ bỏ bằng cách vào Settings (Cài đặt) -> Apps (Ứng dụng), tìm ứng dụng FlixOnline và nhấn Uninstall.

theo Digit

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục