Hãy nhớ nhiệm vụ của U23 Việt Nam là ngôi đầu bảng!

Chia sẻ
 

Đối với người hâm mộ Việt Nam, Thái Lan luôn là đối thủ Việt Nam phải đánh bại ở mọi giải đấu. Tuy nhiên, với bối cảnh hiện tại ở bảng K, Indonesia mới thực sự là đối thủ của chúng ta. Vì thế, thầy Park nói rằng không cần quan tâm đến một đối thủ cụ thể nào cả. Nhiệm vụ của U23 Việt Nam là ngôi đầu bảng.  

Món nợ với người Thái của bóng đá Việt Nam là không kể hết. Vì thế, ngay trong giai đoạn bóng đá Việt Nam thành công và bóng đá Thái Lan thất bại suốt từ 2018 tới nay thì người hâm mộ Việt Nam vẫn luôn chờ đợi một trận so tài trực tiếp của hai đội bóng. Ở giải U22 Đông Nam Á vừa qua, đã có một trận đấu như vậy nhưng vẫn không đã vì đơn giản là kết cục của bảng đấu đã an bài. Giờ mọi thứ hoàn toàn khác khi U23 Thái Lan hoàn toàn có thể là kẻ ngáng đường của Á quân Châu Á. Do đó, nhiệm vụ phải thắng U23 Thái Lan là bắt buộc. Tuy nhiên, thầy Park hiểu rằng, Indonesia cũng đang khát khao cháy bỏng vị trí số 1 của bảng đấu này. Thậm chí, động lực của Indonesia còn cao hơn nhiều so với Thái Lan. Vì vậy, không cần xem trọng hay xem nhẹ đối thủ nào cả. Đơn giản mục tiêu của U23 Việt Nam là ngôi đầu bảng.

Hãy nhớ nhiệm vụ của U23 Việt Nam là ngôi đầu bảng! ảnh 1
Hãy tin vào sự tính toán của thầy Park

Do thể thức xác định đội nhì bảng đã thay đổi nên với đối thủ yếu nhất bảng là Brunei, các đội bóng chắc chắn đều chỉ đá giữ sức và tránh chấn thương. Vì vậy, tâm điểm của trận đấu ngày mai là cuộc đối đầu giữa U23 Indonesia và U23 Thái Lan. Cuộc đấu này gần như quyết định cơ hội để nhất bảng của U23 Indonesia. Nếu thua Thái Lan, U23 Indonesia coi như sẽ hết cơ hội. Điều đó cũng đồng nghĩa, U23 Việt Nam sẽ có thể dễ đá hơn với chính đối thủ này trong trận tiếp theo. Ngược lại nếu U23 Indonesia hòa hoặc thắng thì trận đấu ngày 24/3 gần như sẽ là trận quyết định của U23 Việt Nam. U23 Indonesia đang rất hưng phấn sau khi hạ cả Việt Nam và Thái Lan trên con đường vô địch giải U22 Đông Nam Á. Họ cũng là đội tập trung sớm nhất và tới Việt Nam sớm nhất.

Hãy nhớ nhiệm vụ của U23 Việt Nam là ngôi đầu bảng! ảnh 2
Ngôi sao  số 1 của Indonesia là Egy Maulana Vikri của CLB Lechia Gdansk (Ba Lan) 

Kể từ khi tiếp quản các đội tuyển bóng đá nam của Việt Nam, ông Park hiểu rằng người hâm mộ Việt Nam không chỉ mong muốn bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cúp hay Seagame. Ông hiểu rằng, người hâm mộ Việt Nam và đặc biệt chính các cầu thủ luôn muốn đánh bại Thái Lan trong hành trình vô địch ấy. Nhưng ông không quá chú trọng vào mục tiêu này. Mục tiêu của ông không phải là "ao làng" của Đông Nam Á, mục tiêu hiện tại là Châu Á và trong tương lai gần là thế giới. Nếu chỉ đặt mục tiêu hạ Thái Lan thì bóng đá Việt Nam sẽ mãi không thể phát triển được, và ông đã đúng. Vì thế, với ông Park muốn các học trò hiểu rằng, đối thủ nào cũng như nhau. Nhiệm vụ của U23 Việt Nam là vị trí đầu bảng. Người hâm mộ hãy đồng hành với ông Park và U23 Việt Nam trong hành trình này.

Hãy nhớ nhiệm vụ của U23 Việt Nam là ngôi đầu bảng! ảnh 3
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục