Hậu Endgame, Asgard xấu số còn lại bao nhiêu người ?

Chia sẻ
Các Asgardian đã có nửa cuối thập kỷ khốn khổ khi luôn ở bờ vực diệt vong, và còn chính xác bao nhiêu thần dân của Thor trên bản đồ MCU.
Asgard đã từng là trung tâm của Cửu giới dưới sự canh chừng cũng như kiểm soát của Odin. Sau khi Odin nói lời tạm biệt với cõi trần vào đầu Thor: Ragnarok (2017), cư dân Asgard đón chào sự trở lại của Hela, chị gái Thor bằng một tấn bi kịch của máu và sự thịnh nộ. Cũng trong cuối bộ phim, Surtur được giải thoát và ngày tận thế chính thức đến với vùng đất thần thánh này.

Trước khi Thor kịp trở lại, Heimdall đã tìm cách giấu hàng ngàn người dân trong nơi ẩn náu bí mật. Dựa trên quy mô của đám đông, đến cuối Ragnarok, 5.000 người Asgardia vẫn lành lặn để bước lên chiếc tàu Statesman của Grandmaster. Đen đủi thay, chỉ mới thoát khỏi cửa tử không lâu, Thanos đã ở ngay phía sau lưng họ. Và theo sở thích quái dị, cũng là truyền thống của gã Mad Titan, hắn thích một sự cân bằng và sẽ chỉ giết một nửa số người trên tàu.

Valkyrie và phần còn lại của người Asgardia may mắn thoát hiểm, tìm đường tháo chạy đến Trái đất. Theo đạo diễn Joe Russo, một nửa số cư dân kể trên tiếp tục bị tan biến dưới sự ảnh hưởng của cú búng tay trong Infinity War. Lập luận này được củng cố với phân cảnh đầu Endgame, Hulk đi tìm Thor và con đường nơi tiến sĩ Bruce Banner đặt chân đến có tên gọi New Asgard, khá trầm lắng vì giờ đây chỉ còn lại một phần tư dân số Asgard gốc đang định cư.

Sau đó, Hulk sử dụng Infinity Stones để đưa mọi người trở lại một lần nữa, những Asgardian còn sống tăng lên và nằm trong khoảng 1.500-2.500 người. Chỉ có điều, không rõ trong trận chiến cuối cùng tại Avengers Compound, ngoài Valkyrie, có thêm bất cứ chiến binh Asgard nào tham chiến và không may mắn đã ngã xuống hay không. Có lẽ Thor: Love and Thunder (2022) sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin về vấn đề này hơn, khi tất nhiên Asgardian sẽ trở lại trong mạch phim chính về thần sấm.
Hậu Endgame, Asgard xấu số còn lại bao nhiêu người ? ảnh 1
 

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục