Hasselblad tung loạt video quảng cáo khả năng của dòng máy ảnh Medium Format

Chia sẻ
Liệu rằng cảm biến Medium Format còn giá trị khi mà Full-frame đã có chất lượng quá tốt? Hasselblad cho rằng câu trả lời là 'Có'.
 Hasselblad tung loạt video quảng cáo khả năng của dòng máy ảnh Medium Format ảnh 1
Trong nhiếp ảnh, cảm biến có kích thước càng lớn thường sẽ cho hình ảnh tốt hơn. Nhưng ngược lại, cảm biến nhỏ cũng có nhiều lợi ích, trong đó có tính tiện dụng, kích thước máy và cả ống kính.

Hasselblad, hãng nổi tiếng về sản xuất máy ảnh Medium Format mới đây đã tung một quảng cáo, cho người dùng thấy được khả năng của những chiếc máy ảnh này, nhằm thuyết phục người dùng rằng tuy chúng cồng kềnh, nhưng chất lượng hình ảnh cuối cùng sẽ vượt trội so với bất cứ dòng máy ảnh nào khác.

Theo hãng, cảm biến Medium Format có kích thước lớn hơn, giúp nhà thiết kế có thể 'nhét' được thêm nhiều điểm ảnh vào, cũng như những điểm ảnh này được làm lớn hơn giúp chất lượng ảnh chụp tối được tăng cao. "Sự kết hợp giữa khả năng thu sáng tuyệt vời, cùng công nghệ thu và xử lí ảnh chất lượng cao của Hasselblad tạo nên những bức ảnh có dải biến động sáng cực rộng, có độ thực cực kì cao".

Những bài so sánh của Hassblad:

Hiện tại Hasselblad đang bán 2 dòng máy chính là H6D-50C và H6D-100C. Như cái tên gợi ý thì một chiếc có độ phân giải 50MP, với kích thước điểm ảnh là 5,3 microns và một có độ phân giải lên tới 100MP, kích thước điểm ảnh là 4.6 microns. Khi so sánh với một cảm biến Full-frame với điểm ảnh chỉ 4.14 microns, cảm biến trong máy ảnh Hasselblad có thể thu sáng hiệu quả hơn 64%, làm bức ảnh sạch sẽ hơn.

Hơn nữa nhờ vào cách mà hãng xử lí ảnh, những ảnh chụp từ Medium Format cho độ tương phản cao, đậm đà hơn, bước chuyển giữa các màu được làm mượt mà chứ không bị nhảy bước. Nhưng tất nhiên, quảng cáo là vậy nhưng việc người dùng có thể chấp nhận được kích thước của dòng máy này, và quan trọng hơn là đủ tiềm lực tài chính để mua chúng hay không còn là chuyện khác.

Theo Petapixel

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục