Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21

Chia sẻ
Nhìn lại từ những ngày đầu, mỗi năm lại chứng kiến nỗ lực khổng lồ của Samsung để cải thiện khả năng quay chụp.
 
Samsung V200 từ năm 2000 là điện thoại đầu tiên của Samsung có bao gồm camera và hơn cả thế, thiết bị được nhớ đến như một trong những điện thoại sớm nhất tích hợp khả năng chụp ảnh. Kể từ đó, công ty Hàn Quốc đã làm việc rất chăm chỉ để cải thiện khả năng chụp ảnh trên thiết bị di động mang tính thương hiệu của mình.
Samsung cảm thấy một phần hoài niệm sau khi chiếc Galaxy S21 đình đám ra mắt, vì vậy hãng đã đăng tải lại những hình ảnh lưu trữ quá trình tiến hóa của các máy ảnh Galaxy S từ chiếc đầu tiên cho đến ngày nay.
Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21 ảnh 1
Samsung Galaxy S ban đầu có camera 5MP, cung cấp khả năng quay video 720p, chế độ toàn cảnh để chụp những bức ảnh góc rộng ra đời. Đây là những năm trước khi camera kép trở nên phổ biến, vì vậy “ống kính siêu rộng” vẫn chưa hề tồn tại.
Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21 ảnh 2
Mặc dù tích hợp tính năng tự động lấy nét, nhưng máy ảnh ban đầu lại thiếu đi đèn flash LED. Một lỗi sai đã được khắc phục với Galaxy S II, đồng thời tăng độ phân giải của camera chính lên 8MP (camera trước cũng từ 0,3MP lên 2MP).
Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21 ảnh 3
Galaxy S III giúp bạn chụp một bức ảnh đẹp dễ dàng hơn. Không hoàn toàn hiệu quả như Single Take hiện đại, nhưng chế độ Best Photo có khả năng chụp liên tiếp tám lần và đề xuất ra bức ảnh đẹp nhất. Chế độ Zero Shutter Lag và chụp ảnh liên tục (20 ảnh trong 3,3 giây) cũng là những bổ sung tuyệt vời cho bộ công cụ quay chụp của dòng S.
Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21 ảnh 4
Galaxy S4 mang đến Dual Shot, một hiệu ứng ảnh trong ảnh kết hợp đầu ra của camera trước và sau. Samsung đã thử nghiệm các tính năng mới như Sound & Shot (ghi lại âm thanh xung quanh để đi kèm với ảnh) và Drama Shot, giúp loại bỏ bớt phần nặng nề của Photoshopping một số hiệu ứng thú vị. Camera chính đã được nâng cấp lên 13MP, tăng từ 8MP của hai model trước.
Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21 ảnh 5
ISOCELL của chính Samsung đã ra mắt lần đầu tiên với Galaxy S5, được trang bị cảm biến 16MP. Công nghệ ISOCELL giảm hiện tượng crosstalk pixel, cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu. Công nghệ Rich Tone HDR mới được giới thiệu đã cải thiện khả năng xử lý trong các cảnh có ánh sáng rực rỡ.
Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21 ảnh 6
Một chiếc máy ảnh tuyệt vời không có giá trị gì nếu bạn bỏ lỡ những khoảnh khắc. Để giải quyết vấn đề này, Galaxy S6 đã giới thiệu Quick Launch, nhấn đúp vào phím Home để có thể khởi động máy ảnh và hoàn thiện chụp ảnh chỉ trong 0,7 giây. Theo dõi lấy nét tự động theo các đối tượng chuyển động, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là nhấn phím chụp.
Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21 ảnh 7
Khả năng lấy nét được tăng cường hơn nữa trên Galaxy S7 với Dual Pixel AF, một tính năng được vay mượn từ máy ảnh DSLR. S7 edge đạt 88 điểm DxOMark, trở thành camera di động hàng đầu trong bảng xếp hạng.
Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21 ảnh 8
Đến thời điểm này, rõ ràng rằng chỉ nâng cấp phần cứng cảm biến là không đủ để cạnh tranh với các máy ảnh chuyên dụng vào ban đêm. Galaxy S8 áp dụng image fusion, chụp liên tiếp ba bức ảnh và ghép chúng thành một bức ảnh chất lượng cao hơn. Giao diện máy ảnh đã được làm lại cho phép hoạt động bằng một tay.
Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21 ảnh 9
Những cải tiến của Galaxy S9 cũng tập trung vào khả năng chụp thiếu sáng. Ống kính có khẩu độ kép, cho phép điện thoại lựa chọn giữa f / 2.4 để có ảnh sắc nét vào ban ngày và f / 1.5 cho ban đêm. Máy quay có khả năng thực hiện video chuyển động chậm 960 khung hình / giây và Samsung đã có một chút thú vị với AR Emojis.
Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21 ảnh 10
S9 + đã thêm một camera thứ hai (2x tele), sau đó Galaxy S10 nâng con số này lên ba với việc bao gồm một camera siêu rộng. Điều này không chỉ giúp giảm nhu cầu về chế độ toàn cảnh mà còn kích hoạt chế độ quay video Super Steady. S10 cũng bổ sung hỗ trợ cho HDR10 +, dựa trên hoạt động của các thế hệ trước đó.
Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21 ảnh 11
Galaxy S20 quay trở lại tập trung vào khả năng phóng to và giới thiệu tính năng Zoom không gian 100x với mẫu Ultra mới. Thế hệ này là thế hệ đầu tiên quay video 8K và đã cải thiện tính năng Super Steady với phân tích chuyển động dựa trên AI.
Hành trình “thay da đổi thịt” của camera trên Galaxy S1 cho đến S21 ảnh 12
Cuối cùng, Galaxy S21 đình đám. Mẫu Ultra là điện thoại đầu tiên của Samsung có hai mô-đun tele. Mỗi camera đơn trên cả ba mẫu S21 đều có khả năng quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây. Dual Pixel AF được sử dụng trên máy ảnh chính S21 / S21 + cũng như trên máy ảnh siêu rộng và hai máy ảnh tele của S21 Ultra. Ultra cũng có khả năng chụp ảnh vào ban đêm tốt hơn nhờ cảm biến ISOCELL 108 MP mới nhất với tính năng ghép ảnh 9 trong 1 được cải tiến. Tuy nhiên, nhiều AI đã được thêm vào để nâng cao chất lượng hình ảnh.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục