Hàng trăm nghìn ứng dụng 'bay màu' khỏi Google Play và App Store

Chia sẻ
Thống kê mới đây, đã có hàng trăm nghìn ứng dụng đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play và App Store.
 

Trong số hơn 5 triệu ứng dụng di động trên App Store và Google Play, đã có hơn 813.000 ứng dụng (chiếm khoảng 15%) đã bị hủy niêm yết trong 6 tháng đầu năm 2021.

Theo báo cáo gần đây của Pixalate, các ứng dụng bị hủy niêm yết có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm vi phạm chính sách của cửa hàng hoặc do nhà phát triển thu hồi.

Hàng trăm nghìn ứng dụng 'bay màu' khỏi Google Play và App Store ảnh 1
Có đến 89% ứng dụng bị xóa khỏi App Store nhắm mục tiêu đến nhóm đối tượng người dùng là trẻ em từ 12 tuổi trở xuống. Trong khi đó, hơn 60% ứng dụng bị xóa ở Trung Quốc không công bố rõ ràng chính sách bảo mật.

Mặt khác, 66% ứng dụng bị xóa trên Google Play có ít nhất một “quyền nguy hiểm” liên quan đến bảo mật của thiết bị như quyền truy cập GPS (27%), camera (19%)…

Các chuyên gia của Pixalate cho biết, những ứng dụng này vẫn tồn tại trên smartphone của người dùng nếu trước đó họ đã từng cài đặt. Tuy nhiên, điều này có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền riêng tư, bảo mật của khách hàng.

Tốc độ phát triển ứng dụng di động đang giúp giới khởi nghiệp tại Việt Nam có thể “hái ra tiền”. Dù vậy, các nhà phát triển ở Việt Nam cũng cần lưu ý đến việc phải có chính sách bảo mật rõ ràng sau khi Pixalate đưa ra số liệu trên.

Theo Pixalate

Phạm Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục