Hàng loạt ứng dụng iOS sẽ phải ra phiên bản mới vì iPhone X

Chia sẻ
Hình ảnh mới về chiếc iPhone X đang được sử dụng khiến các nhà phát triển ứng dụng iOS nhận ra họ cần nhanh chóng ra phiên bản mới để phù hợp với chiếc điện thoại này.

Hàng loạt ứng dụng iOS sẽ phải ra phiên bản mới vì iPhone X ảnh 1
Dự kiến chỉ còn khoảng 3 tuần nữa iPhone X sẽ chính thức lên kệ, rất nhiều người dùng Apple đã quyết định bỏ qua bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus để chờ đợi siêu phẩm này. Điều ấy không khó hiểu khi iPhone X là thiết bị đánh dấu sự thay đổi lớn cả về thiết kế và tính năng so với các dòng sản phẩm từ năm 2014 đến nay.

Hiện tại, nhiều nhân viên Apple trên toàn cầu đã được cho phép sử dụng những chiếc iPhone X một cách công khai. Nhiều bức ảnh về thiết bị đã được chụp lại thông qua các trường hợp như vậy, trong số đó, có một hình ảnh khiến chúng ta nhận ra một vấn đề thú vị trên chiếc iPhone X này.

Hàng loạt ứng dụng iOS sẽ phải ra phiên bản mới vì iPhone X ảnh 2
Vấn đề được bàn ở đây không phải liên quan đến phần cutout (miếng kim loại ở phía trên màn hình) như nhiều người vẫn nghĩ dù nó thực sự thiếu thẩm mỹ. Mà rắc rối lại đến từ tỉ lệ của màn hình 5,8 inch trên iPhone X. Hình ảnh thu được cho thấy một nhân viên Apple đang chơi Pokemon Go trên iPhone X. Thử phóng to hình ảnh và tập trung vào phần phía trên màn hình - bị chừa lại một khoảng trống rất lớn và thiếu cân đối.

Tại sao lại xảy ra hiện tượng này? Lý do là iPhone X có màn hình "hẹp" hơn nhiều so với tất cả các dòng sản phẩm hiện tại của Apple. Tuy nó có độ dài đường chéo lớn hơn bất kỳ chiếc iPhone nào khác nhưng n do tỷ lệ màn hình thay đổi nên màn hình trở nên thon và dài hơn. Vì thế, các ứng dụng sẽ không bao phủ hết màn hình như trước, trừ khi các nhà phát triển cập nhật phiên bản mới để ứng dụng có thể "co" lại theo tỉ lệ màn hình của iPhone X.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục