Hàng loạt phim Chiếu rạp Tết Trung Quốc bị hủy bỏ bởi virus Corona

Chia sẻ
Corona virus đã giáng một đòn chí mạng vào các tác phẩm điện ảnh ra rạp Tết tại Trung Quốc khi tất cả các bản phát hành mới đã bị hủy để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này.
 

Bảy bộ phim lớn dự kiến sẽ được phát hành vào cuối tuần tới với dự đoán cùng nhau sẽ thu về  hơn 1 tỷ USD chỉ trong vài ngày gồm: Peter Chan’s “Leap”, Dante Lam’s “The Rescue,” Xu Zheng’s “Lost in Russia”, Wanda’s “Detective Chinatown 3”, Stanley Tong’s Jackie Chan “Vanguard” và 2 bộ phim hoạt hình “Boonie Bears: The Wild Life” cùng “Jiang Ziya: Legend of Deification." đều đã bị hủy lịch chiếu.


E-kip  sản xuất của bộ phim trên đồng loạt đã đưa ra tuyên bố trên tài khoản Weibo chính thức của mình về quyết định rút ra vì lý do sức khỏe cộng đồng. Tất cả các thông điệp đều nói lên ý thức về nghĩa vụ tập thể để cùng nhau chống lại virus.

 

Hàng loạt phim Chiếu rạp Tết Trung Quốc bị hủy bỏ bởi virus Corona ảnh 1
Các nhà sản xuất phim phải chịu tổn thất khá lớn

Động thái hủy chiếu Film dịp Tết bắt nguồn từ các bộ film dành cho các đối tượng trẻ em khi các bộ phim hoạt hình là mở màn các công bố quan trọng này. Vào năm 2020 âm lịch của con chuột, vì cả nước đang chiến đấu chống lại virus mới, không ai muốn thấy người xem của mình gặp bất kỳ rủi ro sức khỏe nào vì họ đã đến xem 'Boonie Bears: The Wild Life,' và đặc biệt là khả năng lây lan virus. Và đối với những chú gấu Boonie, không có gì quan trọng hơn sự an toàn của gia đình và trẻ em ! Đó là một thông điệp ngắn gọn nhưng ý nghĩa đã được phát đi từ các nhà sản xuất Trung Quốc.

 

Hàng loạt phim Chiếu rạp Tết Trung Quốc bị hủy bỏ bởi virus Corona ảnh 2
Phòng chống đại dịch là ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc lúc này

Các nền tảng bán vé lớn là Maoyan và Taopiaopiao đã hứa sẽ hoàn trả tất cả các vé, tuy nhiên quá trình có thể mất đến một tuần. Các chuỗi rạp chiếu phim cho biết họ đã bị choáng ngợp với số cuộc gọi yêu cầu hoàn tiền dồn dập.


Imax ủng hộ quyết định hoãn phát hành bộ phim năm mới của Trung Quốc và tin rằng đây là hành động tốt nhất trong một hoàn cảnh nghiêm trọng hiện tại. Khán giả vẫn rất hào hứng với những bộ phim này nên dù phải bỏ lỡ tuần lễ hốt bạc dịp Tết thì các bộ Film trên vẫn có thể thắng lớn nhờ nghĩa cử cao đẹp và trách nhiệm xã hội của mình.

TOM

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục