Hàng chục người mất 30 tỷ đồng vì ham iPhone 6 giá rẻ

Chia sẻ

Hàng chục người đã bị sập bẫy khi đặt cọc tổng số tiền lên tới 30 tỷ đồng để mua iPhone 6 giá rẻ cho một thành viên có hạng kim cương trên diễn đàn mua bán nhattao. 

Hàng chục người mất 30 tỷ đồng vì ham iPhone 6 giá rẻ ảnh 1

 

Mới đây, cơ quan chức năng đã chính thức vào cuộc điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng thông qua chiêu thức dụ dỗ mua iPhone 6 và 6 Plus giá rẻ.
Người bị tố cáo là N.D.L ngụ tại đường Nghĩa Phát, phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM. Theo tố cáo của các nạn nhân, sau một thời gian đã tạo dựng được uy tín trên các diễn đàn mua bán lớn như 5giay, muare hay nhattao với mặt hàng nước hoa. N.D.L với nickname là muabanperfume đã chuyển sang kinh doanh đồ công nghệ mà cụ thể là bộ đôi iPhone 6 đang gây sốt trên thị trường.
Hàng chục người mất 30 tỷ đồng vì ham iPhone 6 giá rẻ ảnh 2

 

Thời gian đầu, N.D.L đã xuất nhập hàng rất đều tay, máy đẹp và điều đáng nói là giá luôn thấp hơn mặt bằng chung thị trường, đi kèm là cam kết không có hàng sẽ hoàn tiền đặt cọc và chịu mất thêm 20% phí. Điều đó khiến cho topic của N.D.L trở nên hút khách. Tuy nhiên, thực tế ra N.D.L đã dùng 50% tiền đặt cọc, chấp nhận lỗ 1- 2 triệu trong thời gian đầu (có thời điểm mức giá của L đưa ra là 13,7 triệu đồng) đi gom máy từ các cửa hàng bán iPhone xách tay trong nước để lấy lòng tin của người mua. Và khi số lượng khách đặt mua ngày một nhiều hơn, lại càng sát ngày hàng chính hãng sắp được bán ra thị trường N.D.L đã quyết định trở mặt ôm trọn số tiền đặt cọc (30 tỷ đồng) bỏ trốn. Đến lúc này những người mua hàng ham giá rẻ mới biết bị lừa.
Hàng chục người mất 30 tỷ đồng vì ham iPhone 6 giá rẻ ảnh 3

 

Trên trang web nhattao.com, một nick name Jakelong855 cho biết trong mấy tháng làm chung thấy N.D.L bán hàng ổn nên đã đặt 100 điện thoại iPhone 6 và 40 máy iPhone 6 Plus (tổng số tiền đặt cọc là 1,2 tỷ đồng) nhưng đến ngày 21/10, ông không liên lạc được với ông L.
Những nạn nhân “sập bẫy” của N.D.L không chỉ có giới kinh doanh, buôn bán, công chức, văn phòng mà còn có cả những sinh viên trót ham lợi nhuận. T một sinh viên năm 3 trường đại học ở TP.HCM cho biết hơn 1 năm qua đã giao dịch với N.D.L khá ổn và cũng có lãi chút đỉnh nhờ ăn chênh lệch. Do không có nhiều vốn T còn cầm  giấy tờ nhà của ông bà ngoại ở quận Bình Tân, TP.HCM thế chấp vay nóng 700 triệu đồng để đặt cọc cho N.D.L. “Vay nóng nên lãi suất cao lắm, tới 24-25%/tháng, mỗi tháng riêng tiền lãi suất hơn 20 triệu. Gần tháng nay vụ việc đổ bể, ông L. cầm tiền chạy trốn, em không có tiền đóng lãi nên người ta đến siết nhà của ngoại rồi. Em cũng không có cách nào khác vì giờ tìm không được L. thì lấy tiền đâu mà trả”, T. kể lại.
Hàng chục người mất 30 tỷ đồng vì ham iPhone 6 giá rẻ ảnh 4

 

Nặng nhất có lẽ là trường hợp của ông N.T.D (nhà ở quận 1) khi đặt cọc cho ông L. số tiền lên tới 12 tỉ đồng (50% số tiền đặt cọc) để mua điện thoại 1.500 iPhone 6 đang gây sốt trên thị trường. Giá bán mà ông L. đưa ra cho ông D. là 15 triệu đồng/máy.

Và còn rất nhiều người khác vì hám rẻ lại trót tin vào mác "thành viên kim cương" trên các diễn đàn cùng với vỏ bọc nhà cửa hoành tráng hay làm từ thiện  của N.D.L mà mất cả tỷ đồng.
Hàng chục người mất 30 tỷ đồng vì ham iPhone 6 giá rẻ ảnh 5

 

Hơn hai tuần qua, các nạn nhân tập trung trước nhà ông L. để đòi nợ đều không được giải quyết. Trước áp lực đòi nợ, người thân của ông L. đã đóng cửa nhà, tránh mặt sang nơi khác. Hiện những người đặt cọc tiền cho ông L. đã làm đơn tố cáo gửi Công an quận Tân Bình, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM.

Bảo Ngọc - Tổng hợp

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục