Hàn Quốc ban hành lệnh mới, Google Play Store và Appstore lo thất thu

Chia sẻ
Nhiều quốc gia đang điều tra khả năng Apple và Google đã vi phạm một số luật chống độc quyền để kiếm lời.
Apple và Google đã bị chỉ trích về mức phí áp dụng cho cửa hàng ứng dụng của cả hai trong một thời gian khá dài. Mỹ, các nước Châu Âu cùng Anh đều đang điều tra khả năng Apple và Google đã vi phạm một số luật chống độc quyền và Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên mạnh dạn đưa ra hành động.
Hàn Quốc ban hành lệnh mới, Google Play Store và Appstore lo thất thu  ảnh 1
Tổng thống Moon Jae-in và đảng đã thông qua một dự luật, qua đó các nhà phát triển Hàn Quốc sẽ hoạt động miễn phí trên nền tảng của App Store và Google Play Store, tiền từ giao dịch trong ứng dụng cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Trước đây, mức phí hoa hồng yêu cầu thường là 30% nhưng cả hai công ty đều giảm xuống 15% cho các nhà phát triển nhỏ.
Hàn Quốc ban hành lệnh mới, Google Play Store và Appstore lo thất thu  ảnh 2
Doanh thu từ ứng dụng dành cho thiết bị di động vào năm 2020 đã mang lại tổng cộng 111 tỷ USD, con số rất đáng kể và phần lớn nằm gọn trong túi Apple và Google.
Hàn Quốc ban hành lệnh mới, Google Play Store và Appstore lo thất thu  ảnh 3
Tất nhiên, hai công ty đều không thực sự hài lòng với quy định mới, nhưng cũng đành bất lực. Apple cho rằng điều này tiềm ẩn rủi ro cho người tiêu dùng vì luật phá hoại quyền riêng tư, bảo mật thanh toán và quản lý mua hàng sẽ trở nên khó khăn hơn, trong khi các vấn đề kiểm soát của phụ huynh có thể phát sinh. Mặt khác, Google trích dẫn sự ổn định tài chính của cả hai bên như một lý do.
Hàn Quốc ban hành lệnh mới, Google Play Store và Appstore lo thất thu  ảnh 4
Hàn Quốc chỉ là phát súng đầu tiên, và nếu các quốc gia khác đều đồng loạt mạnh tay, doanh thu của Apple & Google sẽ chứng kiến ảnh hưởng nặng nề.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục