Hai suất cùng U22 Việt Nam chinh phục SEAgames: Không chọn Tuấn Anh thì chọn ai?

Chia sẻ
Tuấn Anh đã khiến Messi Thái, Messi của Châu Á và hàng loạt các ngôi sao khác phải “tắt điện” với kỹ thuật thượng thừa và sự điềm tĩnh đến khó tin.

Ai đã “hồi sinh” Tuấn Anh?

Hai suất cùng U22 Việt Nam chinh phục SEAgames: Không chọn Tuấn Anh thì chọn ai? ảnh 1
Thầy Park khiêm tốn không nhận tất cả công hồi sinh Tuấn Anh (Ảnh:  Fanpage Goal.com Vietnam)

HLV Park Hang-seo đã từng phải nhận sự chỉ trích khi gọi lại Tuấn Anh vào đội tuyển quốc gia và cho ra sân đá chính ngay tại King’s Cúp trong trận đấu với Thái Lan. Nhiều ý kiến khi đó cho rằng, thầy Park quá ưu ái cá nhân Tuấn Anh và quân của bầu Đức khi bỏ qua hàng loạt các tiền vệ có phong độ cao để gọi trở lại một đôi chân pha lê. Tất nhiên, HLV Park Hang-seo chẳng quan tâm tới những chỉ trích này vì phong độ trên sân cỏ của Tuấn Anh đã chứng minh tất cả.

Hai suất cùng U22 Việt Nam chinh phục SEAgames: Không chọn Tuấn Anh thì chọn ai? ảnh 2
Tuấn Anh đã trở lại mạnh mẽ hơn cả kỳ vọng (Ảnh: Zing.vn)

Đặc biệt khi ở các trận đấu vòng loại World Cup vừa qua, không phải Quang Hải, Văn Lâm hay Tiến Linh mà người chơi âm thầm nhất nhưng cũng xuất sắc nhất là số 14 của đội tuyển Việt Nam. Phong độ đỉnh cao của Tuấn Anh trong màu áo đội tuyển quốc gia tất nhiên khiến báo chí và người hâm mộ ngợi khen không hết lời công lao hồi sinh Tuấn Anh của thầy Park nhưng HLV Park Hang-seo đã từ chối công này. Đơn giản vì chính Tuấn Anh là người tự hồi sinh chính mình bằng nghị lực phi thường sau những chấn thương tưởng như đã lấy đi sự nghiệp của chàng Nhô.

Hai suất cùng U22 Việt Nam chinh phục SEAgames: Không chọn Tuấn Anh thì chọn ai? ảnh 3
Có Tuấn Anh, hàng thủ của Việt Nam giảm được rất nhiều áp lực 

Lời hứa với bố và quyết tâm không lùi bước

Hai suất cùng U22 Việt Nam chinh phục SEAgames: Không chọn Tuấn Anh thì chọn ai? ảnh 4
Bố mẹ Tuấn Anh đã ủng hộ hết mình cho các quyết định của con

Sau khi liên tiếp phải vật lộn với chấn thương, ở lần trở lại gần nhất sau chấn thương “kinh hoàng” tại V-League, Tuấn Anh đã hứa với bố sẽ cố gắng trở lại mạnh mẽ và nếu chấn thương nữa, Tuấn Anh sẽ giải nghệ. Lời hứa này đã lấy đi rất nhiều nước mắt của chính Tuấn Anh và những người thân trong gia đình, cũng như những người hâm mộ CLB HAGL và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Cuối cùng thì Tuấn Anh đã không lùi bước trước chấn thương và trở lại mạnh mẽ, xuất sắc hơn cả những gì mà cổ động viên kỳ vọng.

Hai suất cùng U22 Việt Nam chinh phục SEAgames: Không chọn Tuấn Anh thì chọn ai? ảnh 5
Messi Châu Á hôm qua đã tắt điện trước Tuấn Anh

Nếu nói thầy Park không có công hồi sinh Tuấn Anh thì không đúng khi ở chính HAGL và các đời HLV đội tuyển quốc gia trước đó, Tuấn Anh không chơi ở vị trí tiền vệ mỏ neo. Ở vị trí tiền vệ công, Tuấn Anh đã làm nên tên tuổi của mình nhưng dưới thời HLV Park Hang-seo, Tuấn Anh đã cho thấy không ai phù hợp hơn anh ở vị trí mỏ neo. Khả năng tranh chấp, thu hồi bóng, khả năng thoát Pressing và đặc biệt là sự điềm tĩnh đến khó tin của Tuấn Anh khiến mọi đối thủ đều phải e dè. Những ngôi sao tấn công hàng đầu như Messi Thái, Messi của Châu Á cũng đều đã bị Tuấn Anh khuất phục. Các HLV đối thủ sau mỗi trận đấu đều phải thừa nhận, số 14 của Việt Nam quá hay.

Hai suất cùng U22 Việt Nam chinh phục SEAgames: Không chọn Tuấn Anh thì chọn ai? ảnh 6
Messi Thái cũng đã từng tắt điện trước Tuấn Anh ngay trên đất Thái (Ảnh: Sport 5)

Chinh phục SEAgames: Không chọn Tuấn Anh thì chọn ai?

Hai suất cùng U22 Việt Nam chinh phục SEAgames: Không chọn Tuấn Anh thì chọn ai? ảnh 7
Tuấn Anh luôn điềm tĩnh khó tin trong mọi tình huống

Sẽ có 2 suất ngoài U22 được thầy Park lựa chọn để chinh phục SEAgames vào cuối năm nay. Danh tính 2 cầu thủ được chọn chưa được công bố, nhưng với người hâm mộ Việt Nam lúc này, Tuấn Anh là người xứng đáng nhất. Điều này không chỉ vì bóng đá Việt Nam đang “nợ” Tuấn Anh một danh hiệu đỉnh cao sau những thành công của năm 2018 mà đơn giản vì không ai xuất sắc hơn Tuấn Anh lúc này. Chúng ta đã chờ đợi rất nhiều năm cho tấm HCV SEAgames và Tuấn Anh chính là chìa khóa để chinh phục giấc mơ vàng SEAgames.

Hai suất cùng U22 Việt Nam chinh phục SEAgames: Không chọn Tuấn Anh thì chọn ai? ảnh 8
Thầy Park có lẽ đã biết cần chọn ai để chinh phục huy chương vàng SEAgames.
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục