Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày

Chia sẻ
 

Có thể nói trong lịch sử hi-end audio, Chord Electronics là nhà sản xuất tiên phong sáng tạo nên các module đặc biệt giúp người dùng có thể nâng cấp những tính năng mới cho thiết bị hiện có của mình. Sau Poly, Chord vừa trình làng cặp thiết bị biến hình mới 2go và 2yu. 

Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 1

Chord vừa công bố phụ kiện phát nhạc trực tuyến dạng module rời 2go (giá 995 bảng Anh) cho chiếc DAC/Amp nổi tiếng Hugo 2. Nghĩa là nó có thể biến một chiếc DAC/Amp di động thành một thiết bị giải mã, khuếch đại kiêm luôn tính năng streaming hoàn chỉnh. Khi gắn 2go vào Hugo 2, người dùng có stream nhạc hoàn toàn không dây có hỗ trợ Roon (hoặc qua kết nối cứng Ethernet). 

Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 2
Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 3

2go cho phép chơi nhạc từ ổ cứng NAS của họ, streaming với Tidal, Qobuz... và phát radio trên internet. Ngoài ra, 2go cũng được hỗ trợ AirPlay, một tính năng cộng thêm nhưng rất hữu ích. Bên cạnh việc phát trực tuyến, Bluetooth, Chord 2go còn có hai khe cắm thẻ SD có khả năng lưu trữ mở rộng thêm nguồn nhạc cá nhân offline lên đến 4TB. Mạch phát trực tuyến độc quyền của Chord 2go dựa trên bộ xử lý âm thanh ba lõi mạnh mẽ. Vì mọi giao diện đầu vào của 2go luôn được bật nên việc chuyển đổi giữa các đường input dễ dàng như nhấn trên ứng dụng phát lại đã chọn.

Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 4
Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 5
Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 6
Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 7

Giống tất cả các sản phẩm khác của Chord, 2go được làm thủ công tại Anh và có vỏ làm bằng nhôm dùng để chế tạo máy bay. Việc cài đặt 2go sẽ thông qua ứng dụng Gofigure của Chord Electronics, hiện đang được nâng cấp cho người dùng Android vào đầu năm nay để đơn giản hóa hoạt động cũng như các tùy chọn cấu hình Wi-fi và Bluetooth LE mới.

Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 8
Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 9

Ngoài 2go, Chord cũng đồng thời ra mắt 2yu, một thiết bị có thiết kế tượng với tính năng mà theo chúng tôi rất hợp lý và thông minh. Bên cạnh việc gắn kết với Hugo 2, bạn có thể ghép đôi 2go và 2yu, 2 module này thật sự biến hình thành một thiết bị hoàn toàn mới.

Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 10
Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 11
Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 12

Chord "2go+2yu" sẽ có chức năng là một thiết bị streaming di động chất lượng cao. Module 2yu trang bị đầu ra kỹ thuật số USB, cổng quang, đồng trục và BNC để bộ đôi có thể streaming nhạc và kết nối với bất kỳ thiết bị DAC nào. Bên trong 2yu có một chip xử lý tốc độ 2000 MIPS, một bộ SRC (Sample Rate Converter) và tất nhiên là bộ lọc nhiễu Filter nổi tiếng do Rob Watts tư viết, cộng với vòng khóa pha âm thanh tạo thành một tổ hợp digital có độ nhiễu jitter cực thấp. Như vậy, bộ đôi "2go+2yu" khi kết nối qua cổng ethernet sẽ trở thành một thiết bị lý tưởng cho giải pháp streaming dựa trên nền tảng Roon. Lúc này người dùng có thể stream và quản lí nhạc số offline cũng các dịch vụ phát nhạc trực tuyến đến các phòng nghe. 

Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 13
Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 14
Hai module “biến hình” Chord 2go và 2yu vì sao được cộng đồng headphile mong chờ từng ngày ảnh 15

Chưa hết, vậy 2yu có dùng được như một thiết bị hay phụ kiện rời? Câu trả lời là có, Chord cho phép kết nối 2yu với máy tính PC/MAC qua cổng USB như một converter, chuyển đổi tín hiệu USB digital từ máy tính xuất sang các cổng digtal audio thông dụng: Optical, Coaxial và BNC. Hiện 2go đã có mặt trên thị trường và sẽ ra mắt tại CanJam New York vào cuối tuần này, và tại châu Âu sau đó ở Triển lãm Hi-Fi Bristol vào cuối tuần tới (21 - 23.2). Còn 2yu dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong vài tuần nữa.

Quốc Bảo

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục