Hacker 17 tuổi xâm nhập website Tổng thống để ra yêu sách

Chia sẻ

Một thanh niên 17 tuổi đang phải đối mặt với án tù 3 năm do phạm tội hack trang web của Tổng thống Sri Lanka.

Một hacker 17 tuổi ở Sri Lanka đã bị bắt vì dám xâm nhập trái phép vào website của Tổng thống nước này và đăng một thông điệp yêu cầu hoãn kỳ thi vào đại học. Ngay lập tức thiếu niên này đã bị bắt hôm thứ Hai tuần này (29/8) và phải đối mặt với một án tù 3 năm cùng khoản tiền phạt tương đương 2.000USD.

Hacker 17 tuổi xâm nhập website Tổng thống để ra yêu sách ảnh 1
Theo BBC, trang web chính thức của Tổng thống Sri Lanka - Maithripala Sirisena đã bị hack vào hôm thứ Năm và thứ Sáu tuần trước bởi một nhóm tự xưng là "Youth Sri Lanka". Nhóm này đã đăng thông điệp yêu cầu Chính phủ Sri Lanka hoãn kỳ thi đại học sẽ diễn ra vào tháng Tư năm sau đồng thời yêu cầu Tổng thống quan tâm tới sự an toàn của các trang web ở Sri Lanka và sẵn sàng đối mặt với chiến tranh mạng. Ngoài ra, nhóm này còn yêu cầu Tổng thống đình chỉ công việc vô nghĩa của Thủ tướng và quan tâm hơn tới các vấn đề của sinh viên đại học.

Thông điệp này đã bị gỡ bỏ nhưng chẳng bao lâu sau website của Tổng thống lại tiếp tục bị hack. Đây là lần đầu tiên một người vị thành niên đã bị buộc tội như một tội phạm máy tính tại Sri Lanka. Gần đây, nhiều website thuộc các cơ quan Chính phủ Sri Lanka đã bị hack, an ninh mạng nước này đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Hiện nay thanh niên 17 tuổi nói trên đang bị giam giữ và thẩm vấn bởi cảnh sát.

Theo TheVerge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục