Hà Nội AV Show 2014: Tiếp tục đón thiết bị âm thanh đỉnh và khủng (phần 2)

Chia sẻ

Kharma Exquisite Grand phiên bản đặc biệt sản xuất giới hạn, loa đầu bảng Audio Physic Cardeas Plus+ là các thiết bị sẽ có mặt tại Hà Nội AV Show vào cuối tuần này.

Kiệt tác Kharma Exquisite Grand Limited Edition 2013/10 phiên bản giới hạn

Lỡ hẹn AV Show 2014 tại TP.HCM, HMT Audio sẽ trình diễn ở Hà Nội kiệt tác loa Kharma Exquisite Grand phiên bản giới hạn với những chi tiết được mạ vàng sang trọng. Kharma Exquisite Grand Limited Edition 2013 là phiên bản có giá đắt và cực hiếm bởi số lượng sản xuất cho toàn thế giới chỉ vỏn vẹn 10 đôi.

Kharma Exquisite Grand Limited Edition có tổng cộng 7 driver bố trí theo cấu hình D’Appolito, trong đó đáng chú ý nhất là bộ đôi mid 7inch Omega 7 nổi tiếng với chất âm có độ chính xác rất cao về hài âm, đảm bảo độ động rất tốt. Dải mid-high sẽ do bộ đôi tweeter diamond 30mm đảm nhiệm, để tăng cường độ chi tiết dải cao cũng như gia tăng trường âm, Kharma sử dụng thêm một super tweeter đường kính 20mm có cùng chất liệu màng Diamond. Dải trầm sẽ do bộ đôi loa woofer 12 inch màng Nomex/Kevlar truyền thống đảm trách. Kharma Exquiste Grand Limted Edition còn được trang bị những công nghệ chống rung đặc biệt cho từng driver, giúp tăng cường độ chính xác và độ động của các dải. Bên cạnh đó, cầu nối loa cũng được nâng cấp với chất liệu silver/gold đảm bảo tối ưu tín hiệu đầu vào.
Hà Nội AV Show 2014: Tiếp tục đón thiết bị âm thanh đỉnh và khủng (phần 2) ảnh 2
Bộ loa tham chiếu Kharma sẽ được phối ghép cùng nhiều hệ thống ampli khác nhau gồm những tên tuổi đẳng cấp như poweramp đầu bảng Audio Note Kondo Kagura, Vitus SM-102 và đặc biệt là bộ khuếch đại cùng thương hiệu Kharma P-1000/M-1000. Hệ thống sẽ phát nguồn âm analog với đầu đĩa than Acoustics Signature Ascona tham chiếu và đặc biệt máy băng cối huyền thoại Nagra T Audio.
Hà Nội AV Show 2014: Tiếp tục đón thiết bị âm thanh đỉnh và khủng (phần 2) ảnh 3

Lumin S1 Network Music Server tích hợp DAC hỗ trợ DSD

Mới góp mặt trên thị trường audio cao cấp khoảng 3 năm trở lại đây, nhưng những thiết bị nguồn phát digital của Lumin đã “gây sốc” cho cả những audiophile kỳ cựu nhất trên khắp các diễn đàn và tạp chí AV uy tín và liên tục góp mặt trong các bộ dàn tham chiếu tại các show âm thanh lớn.

Lumin S1 được gia công từ khối nhôm đặc, phay ruột, gắn linh kiện ngược từ dưới bụng, nhằm tối ưu khả năng chống rung cũng như tản nhiệt hiệu quả. Lumin S1 tích hợp 4 con chip ESS SABRE-32 9018, (kênh/2 chip) tương đương với việc trang bị 16 con DAC (mono) ở mỗi kênh bởi mội con chip ESS 9018 hỗ trợ giải mã đến 8 kênh. Music Server S1 tích hợp DAC hỗ trợ định dạng DSD128 5.6MHZ  với hệ thống clock thế hệ mới có khả năng hạn chế nhiễu jitter. Bên cạnh đó, Lumin S1 luôn đảm bảo nguồn điện sạch và ổn định nhờ thiết kế power supply rời sử dụng 2 biến áp hình xuyến của Plitron Torus Audio (Canada) cùng hệ thống tụ lọc cao cấp ELNA của Toshiba giúp cho đường tín hiệu đầu ra luôn ổn định ngay cả với những bản thu phức tạp đòi hỏi nhiều năng lượng.
Hà Nội AV Show 2014: Tiếp tục đón thiết bị âm thanh đỉnh và khủng (phần 2) ảnh 4

Ngoài ra, mạch analog output của Lumin S1 cũng có thiết kế đặc biệt. Tương tự thiết kế mạch ampli bóng đèn, nó được trang bị biến thế xuất âm LUNDAHL LL7401 để đảm bảo âm thanh đầu ra có được độ nhiễu nền thấp nhất và đạt được độ trung thực, tự nhiên tối đa. Ngoài chất lượng âm thanh, Lumin S1 còn được đánh giá cao ở giao diện quản lý và điều khiển qua iPad với cách trình bày khoa học thân thiện, hỗ trợ tìm kiếm đa dạng.

Hà Nội AV Show 2014: Tiếp tục đón thiết bị âm thanh đỉnh và khủng (phần 2) ảnh 5

 

Thrax Audio lần đầu tiên trình diễn tại Hà Nội AV Show
Thrax Audio là thương hiệu đang có sự bứt phá mạnh mẽ ở phân khúc các thiết bị âm thanh đẳng cấp ultra-hi-end và liên tục được đánh giá rất cao ở những triển lãm lớn cùng kênh phân phối ngày càng rộng mở. Với triết lý thiết kế những thiết bị audio với độ nhiễu nền thấp nhất có thể nhằm khai thác tối đa những chi tiết âm thanh từ tín hiệu nguồn, Thrax Audio tạo nên những sân khấu âm thanh rất đặc biệt, khiến bạn ngạc nhiên với độ phân giải âm thanh cực cao và nhiều chi tiết mới mà trước giờ bạn chưa khám phá hết từ tủ đĩa quen thuộc của mình.
Hà Nội AV Show 2014: Tiếp tục đón thiết bị âm thanh đỉnh và khủng (phần 2) ảnh 6

Nguồn cảm hứng cho triết lý sáng tạo cũng như gu âm thanh của Thrax Audio bắt nguồn từ những tên tuổi huyền thoại của Nhật như Nobu Shishido (Wavac), Hiroyashu Kondo (Audio Note Kondo) và những thiết kế ampli cổ của Western Electronic. Tất nhiên, linh kiện cũng được Thrax Audio đặt lên hàng đầu với những loại tốt nhất như biến thế nguồn Plitron Torus Audio (Canada), biến thế xuất âm Tamura (Nhật), Lundahl (Thuỵ Điển)… cùng các loại tụ trở có độ méo thấp nhất.
Hà Nội AV Show 2014: Tiếp tục đón thiết bị âm thanh đỉnh và khủng (phần 2) ảnh 7
Tại Hà Nội AV Show năm nay, khách tham quan sẽ được trải nghiệm hệ thống Thrax Audio gồm: giải mã DAC Maximinus, preamp Dionysos, poweramp hybrid xuất âm bằng biến thế Heros. Bộ dàn sẽ kết hợp với Dynaudio C1 Platinum và cũng có thể là đôi loa LYRA mới nhất của Thrax Audio.
Hà Nội AV Show 2014: Tiếp tục đón thiết bị âm thanh đỉnh và khủng (phần 2) ảnh 8

Sonus Faber Lillium

Sonus Faber Lillium, một mẫu loa còn rất mới ngay cả ở trị trường hi-end thế giới sẽ được nhà phân phối Anh Duy giới thiệu tại triển lãm AV Show sắp tới. Được xem là bản rút gọn của model đầu bảng Aida, Lillium có thiết kế thùng loa phức tạp kết hợp nhiều đường cong với nắp và đáy loa sử dụng chất liệu nhôm dầy được gia công CNC chính xác, tất cả nhằm triệt tiêu cộng hưởng và các rung chấn nhỏ nhất có thể xảy ra bên trong.
Hà Nội AV Show 2014: Tiếp tục đón thiết bị âm thanh đỉnh và khủng (phần 2) ảnh 9
Với trọng lượng lên đến 100kg, cao 1,6m, thùng loa của Lillium được cách li độc lập giữa phần trước chứa các driver tweeter/mid và nửa thân sau là cấu trúc dạng ống thẳng đứng chứa driver woofer 260mm màng giấy với mặt hướng xuống nền và một driver passive bố trí ở nắp loa. Toàn bộ driver mid và tweeter trong dự án loa Liullium đều được Sonus Faber thiết kế mới hoàn toàn bao gồm loa treble 29mm có màng làm từ sợi tổng hợp có ưu điểm cho tốc độ đáp ứng cực nhanh, đảm bảo tốt độ động dải cao, driver mid và 3 mid-low đều có cùng đường kính 180mm sử dụng kết hợp chất liệu sợi tự nhiên và sợi tổng hợp.
Hà Nội AV Show 2014: Tiếp tục đón thiết bị âm thanh đỉnh và khủng (phần 2) ảnh 10

Legacy Aeris

Không kịp có mặt tại triển lãm AV Show TP.HCM, Alantic Audio sẽ trình diễu thiết kế loa Legacy Aeris nổi tiếng cùng với phối ghép pre/power amp CODA 07x/15.5 tại Hà Nội AV Show 2014.

Thiết kế loa cột đình đám Aeris được xem là biểu tượng của Legacy với nhiều giải thưởng lớn cũng như nhận được đánh giá rất cao từ các reviewer nổi tiếng trên thế giới. Legacy Aeris với ngoại hình rất thu hút nhờ thiết kế thùng loa với nhiều đường vát ấn tượng cùng bộ driver dày đặc phía trước. Legacy Aeris có thiết kế 4,5 đường tiếng với tổng cộng 6 driver. Dải cao của Aeris được đảm nhiệm bởi bộ đôi loa tweeter ribbon công nghệ AMT (Air Motion Tweeter) 1 inch và 4 inch, phần trung âm sử dụng loa mid 8 inch và mid-low 10 inch có chất liệu màng phủ titanium thiết kế nam châm rất lớn đảm bảo độ động tối ưu. Riêng dải trầm cũng là ưu điểm đáng kể nhất của Legacy Aeris: trang bị cùng lúc 2 woofer active đường kính lớn 12 inch có cấu tạo màng nhôm, viền cao su… được khuếch đại bởi module IcePower 1000W.
Hà Nội AV Show 2014: Tiếp tục đón thiết bị âm thanh đỉnh và khủng (phần 2) ảnh 11

Tại RMAF 2014, Legacy vừa giới thiệu thiết kế loa đầu bảng Model V với cấu trúc driver và thùng loa phức tạp mang lại những màn trình diễn được đánh giá xếp vào những hệ thống tốt nhất triển lãm. Riêng Aeris được ghép với McIntosh vẫn thu hút lượng lớn khách tham quan bởi chất âm đậm, mạnh nhưng vẫn tự nhiên và dầy tiếng.

Phòng nghe nhạc và xem phim đẳng cấp với JBL Synthesis và Revel

Bên cạnh hệ thống Dynaudio – Plinus, tại Hà Nội AV Show năm nay, Hoàng Hải Audio cũng set-up một phòng nghe nhạc kết hợp xem phim với hệ thống loa toàn Revel cùng bộ Surround preamp/power amp chuyên nghiệp đến từ JBL Synthesis. Phòng nghe sử dụng toàn bộ loa của Revel Ultima2, nổi bật nhất là cặp front Salon2. Revel Salon2 đạt tổng cộng 22 giải thưởng âm thanh lớn, loa có thiết kế thùng nguyên khối cấu tạo gồm 9 lớp, riêng mặt trước dày gần 65mm được chế tác với những đường cong phức tạp giúp hạn chế nhiễu xạ âm thanh đến mức tối thiểu. Hệ thống driver của Revel Salon2 gồm tweeter Berrilyum 1 inch, mid 4 inch, mid-woofer 6 inch và 3 loa woofer 8 inch đều có cấu tạo màng titanium lõm.
Hà Nội AV Show 2014: Tiếp tục đón thiết bị âm thanh đỉnh và khủng (phần 2) ảnh 12

Toàn bộ hệ thống loa đa kênh sẽ được kéo bởi các thiết bị chuyên nghiệp của JBL Synthesis gồm các poweramp S820 200W/kênh với bộ giải mã surround SDP-45 7.1 kênh trang bị vi xử lý DSP 32bit hỗ trợ 4K video.

Hà Nội AV Show 2014: Tiếp tục đón thiết bị âm thanh đỉnh và khủng (phần 2) ảnh 13

NNVN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục