Gwen - Người tình kém duyên của loạt phim Spider-Man hay nhất

Chia sẻ
Tham lam tận ba phản diện trong một bộ phim chỉ là vết xước nhỏ trong đầy rẫy những quyết định khó hiểu của bộ phim Người Nhện cuối cùng kinh điển do Sam Raimi cầm trịch.
Khi Spider-Man cuối cùng trong bộ ba của Sam Raimi công bố dàn diễn viên cho phim, khán giả đứng hình một lúc lâu khi cái tên Gwen Stacy xuất hiện trong danh sách, nhưng theo xu hướng bất ngờ nhiều hơn, tại sao lại có Gwen, chẳng phải Peter và Mary Jane đang là đối tác tình cảm ăn ý trên màn ảnh rồi sao ? Sự đường đột là dễ hiểu khi chẳng có bất kỳ dấu hiệu về khả năng hiện diện của Gwen được hé lộ hay gài gắm trong hai phần phim trước đó. Nhưng đương nhiên thời điểm bấy giờ, điện ảnh siêu anh hùng chẳng hề tồn tại khái niệm vũ trụ chia sẻ, nên mỗi phần phim chỉ có nhiệm vụ làm tốt và bay cao tính thương mại của phần đó, hậu truyện chỉ cần hưởng sái danh tiếng cũng như lượng fan trung thành là được.
Gwen - Người tình kém duyên của loạt phim Spider-Man hay nhất ảnh 1
Với hai bộ phim Người Nhện đầu tiên đã trở thành hiện tượng văn hóa toàn cầu ngày ra mắt và huyền thoại cho tới hôm nay, chẳng nhiều người lo lắng về việc Gwen do bóng hồng Bryce Dallas Howard thủ vai sẽ bị flop.Đáng buồn thay, thành công đã không quay trở lại và mỉm cười với phần hậu truyện thứ hai, Spider-Man 3 đã mắc một sai lầm chết người khi tham lam chắp bút cho lượng nhiều nhân vật mới nhưng lại quên mất chất trong cốt truyện, và cuối cùng tự đặt dấu chấm hết cho Raimi Spider-Man saga thứ đáng lẽ có thể kéo dài đến năm phần phim và đồng thời rẽ hướng sự nghiệp ngụp lặn như 2020 của Tobey Maguire.
Gwen - Người tình kém duyên của loạt phim Spider-Man hay nhất ảnh 2
Tobey đáng lẽ sẽ có một sự nghiệp thăng hoa
Gwen Stacy được đưa vào Spider-Man 3 theo yêu cầu của nhà sản xuất, nhiều độc giả cũng dễ hiểu đây là một mối quan hệ tình cảm tay ba, hay theo cách giới trẻ Việt hiện nay hay tếu táo trên mạng xã hội là “Tuesday”, khá drama và phù hợp với khẩu vị của Hollywood những thập niên cũ. Tham vọng là lớn và tiềm năng nhưng Spider-Man 3 không thể nào đủ thời gian để nhân vật của Gwen (và những người khác) có đất diễn cho sự phát triển.
Gwen - Người tình kém duyên của loạt phim Spider-Man hay nhất ảnh 3
Câu chuyện rời rạc của Gwen và Eddie
Ban đầu nhân vật của Bryce sở hữu một vai trò lớn hơn, cô là người bị mắc kẹt trong chiếc taxi tại cuộc chiến cuối cùng, không phải Mary Jane, người vốn chỉ chịu trách nghiệm thuyết phục Harry giúp Peter. Điều này sẽ tạo tiền đề lớn cho sự trở lại của Gwen trong Spider-Man 4, vì cô được cho là đã tham gia vào bản nháp đầu tiên của phần tiếp theo với một cái chết để lại những sự thay đổi cho chủ nghĩa anh hùng nơi Peter Parker một lần nữa.
Gwen - Người tình kém duyên của loạt phim Spider-Man hay nhất ảnh 4
Emma Stone tạo nên một nhân vật nữ xuất sắc nhất màn ảnh siêu anh hùng
Nhưng sau cùng, những gì chúng ta có là một sân khấu khá đáng phẫn nộ dành cho nữ quyền, Gwen là ngòi nổ chính cho sự cuộc xung đột giữa Eddie cùng Peter, còn về cá tính, phần nào trơ trẽn và luôn bị động. Thật đáng tiếc vì với những gì Emma Stone thể hiện trong cú đúp The Amazing Spider-Man của Marc Webb vài năm sau đó, Gwen Stacy thực sự có rất nhiều tiềm năng nếu có được tiếp cận khác với sự hời hợt trong các bộ phim của Raimi.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục