Gryphon Audio trình làng dòng Essence pre-amp, power amp hoàn toàn mới

Chia sẻ
Tại triển lãm Hong Kong AV Show 2019, thương hiệu ultra hi-end đến từ Đan Mạch vừa giới thiệu dòng thiết bị khuếch đại hoàn toàn mới Essence gồm pre-amp, power amp stereo/mono.
 

Tại triển lãm Hong Kong AV Show 2019, thương hiệu ultra hi-end đến từ Đan Mạch vừa giới thiệu dòng thiết bị khuếch đại hoàn toàn mới Essence gồm pre-amp, power amp stereo/mono.

Gryphon Essence sở hữu phong cách thiết kế riêng, dành cho những audiophile muốn hướng đến một hệ thống khuếch đại pre/power hoặc monoblock đòi hỏi về độ động, độ nhiễu thấp trong mức giá tầm 30.000 Euro nhưng vẫn sở hữu được đầy đủ những công nghệ cốt lõi làm nên tên tuổi của “Sư tử bay”. 

Gryphon Audio trình làng dòng Essence pre-amp, power amp hoàn toàn mới ảnh 1
Những thiết bị của Gryphon Audio từ lâu đã chinh phục giới audiophile bằng cả thiết kế ấn tượng cùng với những công nghệ đặc biệt cho phép mang lại những màn trình diễn âm thanh vượt trội ở gần như mọi tầm giá.

Gryphon Essence dù ở tầm giá khiêm tốn hơn nhiều so với những bộ pre/power “đàn anh” của hãng nhưng vẫn được kế thừa những tinh hoa về thiết kế tinh tế bên ngoài và nhất là bộ 3 giá trị tạo nên đẳng cấp thiết bị của hãng gồm: thiết kế mạch dual-mono, khuếch đại Class A thuần và không dùng hồi tiếp âm.

Gryphon Audio trình làng dòng Essence pre-amp, power amp hoàn toàn mới ảnh 2

Điểm nhấn thiết kế đầu tiên của Gryphon Essence chính là chassis mặt ngoài kết hợp chi tiết đen bóng và xám xước đem lại cảm quan vô cùng sang trọng. Essence pre-amp có kết cấu dual-mono rất gọn gàng. Nhờ đặt 2 kênh mono vào trong 1 vỏ, đường đi của tín hiệu là cực kỳ ngắn, giúp nâng cao tính trung thực của âm thanh và giảm méo, giảm nhiễu hiệu quả hơn.

Gryphon Audio trình làng dòng Essence pre-amp, power amp hoàn toàn mới ảnh 3
Pre-amp mới nhất của “Sư tử bay” được trang bị 2 đầu vào XLR và 3 đầu vào RCA. Bên trong mạch máy, để tránh nhiễu tối đa trên đường truyền, các bo mạch và bộ phận chính không dùng dây dẫn ngoại trừ một dây bẹ nối với màn hình và dây mass. Dây điện nguồn cũng được đi kín từ mặt sau của jack IEC (để cắm dây nguồn) đến công tắc AC, tránh đáng kể các nhiễu tần số 50/60Hz.

Chuyển mạch input của Essence preamp đều dùng rơ-le chất lượng cao với tiếp điểm mạ vàng. Người dùng hoàn toàn có thể trang bị thêm tùy chọn bo mạch DAC và Phono MM/MC, trong đó, module option phono có kỹ thuật công nghệ thừa hưởng từ pre-amp phono nổi tiếng Gryphon Legato Legacy.

Gryphon Audio trình làng dòng Essence pre-amp, power amp hoàn toàn mới ảnh 4
Series Essence ngoài preamp còn có 2 thiết bị là power amp stereo và monoblock. Essence power amp cho phép người dùng tận hưởng được những ưu điểm của các bộ pre/amp của Gryphon như khả năng trình diễn với độ động tối ưu, độ tách stereo chuẩn, âm hình phân lớp, chi tiết dải cao mượt, tự nhiên và đạt độ micro cùng với âm trầm sâu hẳn ngay cả khi chơi ở mức volume thấp.

Gryphon Audio trình làng dòng Essence pre-amp, power amp hoàn toàn mới ảnh 5
Essence power amp sở hữu mạch Class A thuần. Ở thiết kế stereo, power amp này có công suất 50W (8ohm), chạy 20 sò khuếch đại với bộ nguồn gồm hệ thống tụ 440.000uF. Với cục monoblock, tất cả mọi thứ đều nhân đôi, tương tự như triết lý của các dòng khuyếch đại lớn như Antileon EVO, Colosseum, Memphisto.

Điều đó có nghĩa rằng, bộ mono sẽ gồm 2 khối thiết bị, mỗi monoblock sẽ tạo ra công suất 50W Class A thuần và có bộ nguồn và số lượng sò bán dẫn đúng bằng với một power amp stereo. Việc sử dụng thiết kế monoblock sẽ giúp hạn chế đáng kể nhiễu nền ở mỗi kênh do sự triệt tiêu nhiễu trong quá trình khuếch đại ở mỗi khối monoblock và tất nhiên đạt hiệu quả về độ chi tiết, tốc độ và sân khấu khác biệt.

Gryphon Audio trình làng dòng Essence pre-amp, power amp hoàn toàn mới ảnh 6
Gryphon Audio trình làng dòng Essence pre-amp, power amp hoàn toàn mới ảnh 7
Giá tham khảo:

Essence pre-amp: 12.800 Euro (khoảng 333 triệu đồng)

Essence power amp stereo: 16.800 Euro (khoảng 437 triệu đồng)

Essence power amp monoblock: 33.600 Euro (khoảng 874 triệu đồng)

Gryphon Audio trình làng dòng Essence pre-amp, power amp hoàn toàn mới ảnh 8
Gryphon Audio trình làng dòng Essence pre-amp, power amp hoàn toàn mới ảnh 9

Minh Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục