Gryphon Audio bất ngờ tung preamp tham chiếu mới Zena tại Munich Show 2018

Chia sẻ
Dự đoán về sự xuất hiện của một đầu cơ transport tích hợp music server hay những thiết kế loa mới của Gryphon Audio đã không thành hiện thực. Thay vào đó, hãng âm thanh ultra hi-end Đan Mạch bất ngờ giới thiệu chiếc preamp dual mono tham chiếu mới có tên Zena, đây được xem sản phẩm thay thế cho model preamp Mirrage nổi tiếng trước đây.

Gryphon Audio bất ngờ tung preamp tham chiếu mới Zena tại Munich Show 2018  ảnh 1
Mỗi một sản phẩm khuếch đại của Gryphon Audio Designs luôn được xem là điểm đến cuối cùng của audiophiles xét cả về tầm giá lẫn chất lượng trình diễn. Preamp Gryphon Audio Zena sử dụng ngôn ngữ thiết kế tương tự như những thế hệ sản phẩm gần đây: Memphisto, Antileon EVO, Diabo 300… có mặt máy ấn tượng với dải màn hình quỳnh quang chân không chạy băng ngang và một cột trụ ở giữa nhằm thể hiện thiết kế tách biệt true dual mono của máy.

Gryphon Audio bất ngờ tung preamp tham chiếu mới Zena tại Munich Show 2018  ảnh 2

Về thiết kế mạch máy, Gryphon Zena dựa trên cấu trúc mạch đặc biệt của Gryphon được thiết kế dual mono, nối tầng trực tiếp, chạy hoàn toàn Class A và không dùng hồi tiếp cho băng thông tín hiệu lên đến 1MHz. Ngoài ra, thiết kế mạch của Zena còn giúp hạn chế nâng pha ở dải cao và đặc biệt cải thiện các chi tiết micro, góp phần tạo nên sự khác biệt trong tái tạo trường âm của sân khấu trình diễn.

Gryphon Audio bất ngờ tung preamp tham chiếu mới Zena tại Munich Show 2018  ảnh 3

Gryphon Audio Zena sử dụng volume dạng cảm ứng thay cho núm xoay truyền thống. Chiết áp volume của preamp này là loại balance. Đây là một bước cải tiến quan trọng, tránh bước chuyển tín hiệu balance từ input sang unbalance trước khi đi7a vào chiết áp volume (unbalance) như trước đây. Chiết áp âm lượng này có tất cả 43 bước (2dB/bước) và chỉ sử dụng duy nhất 2 con điện trở trong đường truyền nhằm hạn chế những sai biệt gâu ra do nhiễu.  

Gryphon Audio bất ngờ tung preamp tham chiếu mới Zena tại Munich Show 2018  ảnh 4
Bên cạnh đó, dàn linh kiện bên trong mạch của Gryphon Zena cũng đều là loại thượng hạng như: điện trở màng kim loại SMD, rờ le lưỡi gà của Pickering loại có trở kháng cực thấp, mạ vàng và được bọc kín nhiễu hoàn toàn. Ngoài ra, mạch điều hòa điện thế sử dụng toàn tụ poly cao cấp của WIMA, mạch ổn áp cấp dòng DC riêng cho phần âm lượng trang bị tụ nhôm poly hữu cơ và các đi ốt cản của Schottky. Ngoại trừ 3 đoạn dây gồm dây từ đầu input AC đến biến thế nguồn, một bẹ dây kết nối màn hình hiển thị và dây ground, bên trong mạch Zena không sử dụng thêm bất kỳ kết nối qua dây dẫn cứng nào, điều này sẽ giúp tín hiệu di chuyển trong mạch máy có nhiễu trở kháng, dung kháng thấp đáng kể và tránh các nhiễu EMI/RFI xâm nhập trên đường truyền.

Gryphon Audio bất ngờ tung preamp tham chiếu mới Zena tại Munich Show 2018  ảnh 5

Gryphon Audio Zena cho phép trang bị thêm hai bo mạch phono và DAC. Bo phono Gryphon PS2 hỗ trợ các mức trở kháng kim MC 10, 20, 80.6, 100, 200 hoặc 402ohm, ngoài ra, người dùng có thể phối các tuỳ chọn để có mức trở kháng tối ưu. Ví dụ như khi cần khuếch đại cho kim MC 45ohm, người dùng có thể chọn bật hợp hai mức trở kháng 80.6 và 100ohm. Mạch DAC của Gryphon vẫn là thiết kế được thừa hưởng từ đầu giải mã âm thanh đoạt nhiều giải thưởng là model Kalliope, sở hữu chip ESS Sabre ES9018, hỗ trợ giải mã tín hiệu PCM 32-bit/384kHz và DSD512. Đặc biệt người dùng có thể chọn mạch lọc filter ngay trên premap Zena tuỳ tín hiệu digital đầu vào là PCM hay DSD, giúp tối ưu chất lượng giải mã đầu ra.

Gryphon Audio bất ngờ tung preamp tham chiếu mới Zena tại Munich Show 2018  ảnh 6

Bách Cương

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục